DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Anh: hoãn 50 nghìn ca phẫu thuật do dịch cúm và thiếu giường bệnh
NV - 17:21 03/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mọi bệnh viện ở Anh hiện tại phải hoãn phẫu thuật để đảm bảo an toàn do dịch cúm bùng phát khiến mọi bệnh viện đều quá tải, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Bộ Y tế Anh đã chỉ đạo mọi bệnh viện trên toàn nước Anh hoãn mọi cuộc phẫu thuật (trừ phẫu thuật cấp cứu hay khẩn cấp) ít nhất cho tới tháng 2, đó là một động thái chưa từng xảy ra trước đây.

Lệnh mới được ban hành vào đêm 1.1 năm mới sẽ khiến cho 50 nghìn cuộc phẫu thuật phải hoãn lại.

 

Anh hoãn 50 nghìn ca phẫu thuật

Lệnh mới ban hành sẽ khiến 50 nghìn ca phẫu thuật: trong đó có phẫu thuật đục thủy tinh thể, phẫu thuật hông và đầu gối phải hoãn lại.

 

Lệnh này ban ra nhằm tập trung toàn bộ nhân lực để điều trị cho bệnh nhân mắc cúm và giảm lây nhiễm chéo bệnh trong bệnh viện.

Đây là cuộc khủng hoảng mùa đông trong suốt 3 thập kỷ qua, các bệnh viện đang hỗn loạn bởi dịch cúm mùa đông khiến cho bệnh nhân phải chờ đợi tới 12 tiếng, một số nơi còn không có nổi lối đi ở các hành lang. Dịch cúm mùa đông đã khiến mọi bệnh viện đều quá tải và các xe cấp cứu hoạt động hết công suất.

NV

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Thụy Điển: Phẫu thuật chuyển giới được BHYT chi trả
SKĐS - Sam cho tới nay đã tiến hành 2 lần phẫu thuật để có một cơ thể nam giới hoàn hảo và mỗi lần như vậy, Sam chỉ phải trả số tiền tượng trưng là 20USD bởi phẫu thuật chuyển giới tại Thụy Điển được Bảo hiểm y tế (BHYT) Nhà nước hỗ trợ.
Ukraina: Phẫu thuật tim không cần ... mổ
SKĐS - Các bác sĩ phẫu thuật tại Ukraina đã dùng 3 thiết bị mới để “loại bỏ lỗ hổng bệnh lý” ở trong tim bệnh nhân. Tất cả 3 bệnh nhân đều chưa đến 5 tuổi, Đài truyền hình Ukraina Ngày nay đưa tin sáng 25/7.
Video cậu bé 15 tuổi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật ghép tim làm xúc động cả thế giới
SKĐS - Cậu thiếu niên 15 tuổi đã yêu cầu gia đình quay lại cảnh mình tỉnh dậy sau ca phẫu thuật ghép tim để tuyên truyền về lợi ích của việc hiến mô tạng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm