Ðánh giá...

03-07-2014 9:04 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Hai Phiếm đọc báo và sang nhà Nghĩ tôi: - Chuyện bỏ phiếu tín nhiệm ở nước ta có từ lâu rồi và sao dư luận và báo chí lúc này bàn nhiều thế nhỉ?

Hai Phiếm đọc báo và sang nhà Nghĩ tôi:

- Chuyện bỏ phiếu tín nhiệm ở nước ta có từ lâu rồi và sao dư luận và báo chí lúc này bàn nhiều thế nhỉ?

- Không biết đừng có nói! Bác chỉ cho tôi có từ lâu là từ lúc nào?

- Thì các cơ quan năm nào chả bình bầu, xếp loại cán bộ! Đấy không phải là hình thức bỏ phiếu tín nhiệm à?

- Dốt quá! Đấy là bỏ phiếu tín nhiệm nhân viên hoặc lãnh đạo vừa và nhỏ. Còn bỏ phiếu tín nhiệm mà bác nói là chuyện tín nhiệm lãnh đạo to!

- Cao hay thấp thì cũng là cán bộ công bộc của dân, cần được đánh giá năng lực và mức độ cống hiến qua từng thời gian cụ thể trên từng cương vị cụ thể!

- Nhưng... liệu có chính xác không?

- Đánh giá là để cảnh báo, cảnh tỉnh và động viên thôi thúc cán bộ làm việc nhưng đừng so sánh người này, người kia, cơ quan này, cơ quan nọ!

- Hả?

- Phàm cơ quan, cá nhân nào hay tiếp xúc với dân thì “điểm” thấp. Người, cơ quan nào dân ít tiếp xúc thì sao biết mà đánh giá. Ví dụ CSGT bao giờ cũng thấp điểm hơn các anh CS khác!

- Ờ! Bình bầu, đánh giá ở dưới có khi còn khó hơn vì trong cơ quan, ông nào ngại va chạm, tròn như bi có khi điểm cao hơn ông chịu khó tìm tòi, sáng tạo. Mà có làm thì có khuyết điểm hơn ông không làm gì!

- Nghĩa là đánh giá cán bộ phải nhìn vào đã làm được gì cho cơ quan, cho xã hội chứ không phải nhìn vào chuyện được lòng hay mất lòng phải không?

- Ai cũng hiểu như bác thì... ta làm một chén hy vọng sự thay đổi!

Cả Nghĩ


Ý kiến của bạn