DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Anh đưa đề nghị lùi Brexit, châu Âu hoài nghi
PA - 12:16 23/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Anh Theresa May đã đề nghị Hội đồng châu Âu lùi ngày kích hoạt điều 50, đề nghị này sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU từ ngày 21/3.

Trong khi đó, người đứng đầu Chính phủ Anh cũng thúc giục  giới chức Anh nhanh chóng đưa ra quyết định.

 

Thủ tướng Anh Theresa May

 

Thủ tướng Anh Theresa May: Người dân Anh đã quá mệt mỏi với những cuộc tranh cãi nội bộ và các trò chơi chính trị. Đây là thời khắc để nước Anh đưa ra quyết định cho các bước đi tiếp theo của mình.

 

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker

 

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker: Không có khả năng EU sẽ đạt được bất kỳ quyết định nào về Brexit tại hội nghị thượng đỉnh tuần này.EU sẽ không đưa ra được bất cứ quyết định nào khi mà quan điểm của Anh chưa rõ ràng.

 

Trưởng đoàn đàm phán EU về Brexit Michel Barnier

 

Trưởng đoàn đàm phán EU về Brexit Michel Barnier: Bất kỳ sự chậm trễ nào của Brexit sẽ gây ra những phí tổn cả về kinh tế và chính trị cho khối, do đó việc này cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng và so sánh với các lợi ích tiềm năng.

PA

(theo BBC, Euro News)

Tin liên quan
Brexit chỉ có thể tiến triển nếu Thủ tướng May từ chức?
SKĐS - Thỏa thuận đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà Thủ tướng Theresa May đang nỗ lực theo đuổi tiếp tục bị nhấn sâu vào vòng xoáy khủng hoảng sau khi Chủ tịch Hạ viện nước này John Bercow tuyên bố thỏa thuận sẽ không thể tiếp tục được đưa ra bỏ phiếu nếu không có sự thay đổi căn bản.
Anh: Con thuyền Brexit mất phương hướng
SKĐS - Hành trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) của Anh trở nên ngày càng trắc trở, khó đoán định khi “người thuyền trưởng” lèo lái con thuyền nước Anh không nhận được sự ủng hộ của Quốc hội Anh.
Tiến trình Brexit: Căng thẳng gia tăng giữa Anh và EU
SKĐS - Ngày 9/3, Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Antonio Tajani nhấn mạnh phải ngăn chặn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, một cách hỗn loạn do không có thỏa thuận.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm