DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Anh đề xuất ký thỏa thuận hạt nhân mới với Iran
TH - 18:32 24/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại phiên họp thứ 74 Đại hội đồng LHQ đang diễn ra tại New York, Mỹ, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có một đề xuất mới về ký thỏa thuận hạt nhân mới để thay thế Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) . Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran về vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia.

Thủ tướng Anh Boris Johnson: Thực tế là Tổng thống Mỹ đã đúng, JCPOA là một thỏa thuận tồi, nó có nhiều khuyến điểm. Nếu như các bạn không còn tán thành với thỏa thuận hạt nhân cũ với Iran, thì đến lúc tiến về phía trước và ký kết một thỏa thuận mới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Mỹ đã sẵn sàng cho một thỏa thuận mới với Iran.Chúng tôi đã tạo nhiều áp lực đối với họ, hơn bất cứ lúc nào. Có rất nhiều điều đang xảy ra liên quan đến Iran, tuy nhiên chúng tôi còn một chặng đường dài để đi.

 

Reuters: Trong tuyên bố chung tại Đại hội đồng LHQ, 3 quốc gia là Anh, Pháp, Đức tuyên bố Iran phải chịu trách nhiệm về các cuộc không kích vào các cơ sở khai thác dầu của Saudi Arabia, đồng thời kêu gọi Iran đàm phán về chương trình tên lửa và hạt nhân của mình.

TH

((theo TheGuardian, ABCnews)

Tin liên quan
Saudi Arabia tung bằng chứng Iran đứng sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ
SKĐS - Nguy cơ chiến tranh giữa Mỹ và Iran dâng cao sau khi Saudi Arabia đưa bằng chứng tố cáo Iran đứng sau các vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia. Trong khi Mỹ bắt đầu thảo luận về một phản ứng quân sự, thì các lực lượng quân đội Iran công khai nói về một cuộc “chiến tranh toàn diện” với Mỹ.
Iran sẽ mở rộng phát triển hạt nhân, Mỹ không ngừng gây sức ép
SKĐS - Quốc gia Hồi giáo Iran vừa cho biết sẽ bắt đầu mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển hạt nhân trong đó có cả làm giàu urani ở tốc độ cao, đáp ứng nhu cầu của đất nước, đồng thời gạt bỏ hết những rào cản được quy định trong thỏa thuận hạt nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm