DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
[Ảnh] Cuộc sống "động" bên trong khu cách ly BV Bệnh Nhiệt đới TW
Dương Hải - 08:34 28/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trái với sự tĩnh lặng, cuộc sống vẫn không ngừng vận động bên trong khu cách ly của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội). Mọi người đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hợp tác với nhân viên y tế để có thể hoàn thành việc cách ly, sớm trở về với gia đình.

Theo thống kê của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, từ đầu mùa dịch COVID-19 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận cách ly và theo dõi y tế cho 1.725 trường hợp nghi ngờ, trong đó có 30 người từ vùng dịch Vũ Hán, Trung Quốc.

Đến nay còn 167 trường hợp đang tiếp tục được cách ly và theo dõi y tế. Số còn lại đã được ra viện hoặc chuyển tuyến dưới theo dõi.

Trong đại dịch COVID-19 hiện nay, có thể nói BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đóng góp phần quan trọng trong công tác đều trị và phòng ngừa lây nhiễm, đặc biệt cho đến này không có trường hợp nào tử vong vì dịch bệnh COVID-19. Đây là thành tích được nhân dân trong nước và các nước trên thế giới đánh giá cao.

Đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 143 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, với 15 bệnh nhân diễn biến nặng, trong đó 05 bệnh nhân có diễn biến nguy hiểm đến sinh mạng phải thở máy và điều trị hồi sức tích cực với lực lượng y bác sĩ trực tiếp làm việc trong buồng bệnh, theo dõi liên tục người bệnh 24/24h.

Tại khu vực điều trị cách ly, người bệnh được phân luồng vào các khu vực riêng tuỳ theo mức độ nguy cơ nhiềm COVID-19 và mức độ nặng của bệnh, bao gồm khu cách ly điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, khu bệnh nhân nhiễm, và bệnh nhân nhiễm có biến chứng nặng để có biện pháp theo dõi và điều trị phù hợp.

Để đảm bảo cuộc sống ổn định, không có quá nhiều xáo trộn, bệnh viện đã thực hiện cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày cho người nhiễm, người nghi nhiễm và nhân viên y tế của bệnh viện, đảm bảo kịp thời, khoa học...

Mời bạn đọc xem một số hình ảnh tại khu cách ly BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương để hiểu rõ hơn cuộc sống nơi đây:

Với chức năng là tuyến cao nhất khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới, phòng chống dịch bệnh, trong những năm qua, bệnh viện đã góp phần quan trọng vào sự thành công trong công tác phòng chống dịch đối với nhiều loại dịch bệnh mới nổi và tái nổi có diễn biến phức tạp, nguy hiểm như dịch SARS năm 2003, cúm A (H5N1), đại dịch cúm A (H1N1) 2009, dịch sởi, dịch tiêu chảy cấp năm 2009; xây dựng kế hoạch chuẩn bị và diễn tập công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm: Ebola, MERS-CoV….

Trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay, các y, bác sĩ và nhân viên y tế trong BV đã và đang rất nỗ lực, cố gắng để vừa chăm sóc cho bệnh nhân, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch và đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Khu vực lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Các trường hợp cách ly tại BV đều cho biết, họ được y bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo. Thời gian rảnh rỗi ở đây họ dành để đọc sách, chơi trò chơi giải trí, lên mạng đọc thông tin và đặc biệt không quên rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Với họ, đây có lẽ sẽ là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời...

Các y bác sĩ hội chẩn ca bệnh và cùng nhau trao đổi đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho người bệnh. Bệnh viện cho biết, do bệnh viện triển khai 02 cơ sở nên việc bố trí, sắp xếp nhân lực gặp nhiều khó khăn. Đội ngũ nhân lực phải dàn trải ra 2 cơ sở, tần suất trực dầy, có khi chỉ 2 đến 3 ngày phải trực 1 lần. Tuy vậy, đội ngũ nhân viên y tế nơi đây vẫn luôn cố gắng khắc phục khó khăn để chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

Nơi làm việc và cũng là nơi nghỉ ngơi của nhân viên y tế  tại khu cách ly của bệnh viện.

Các y bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Dương Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Thủ tướng chỉ đạo thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm trong sử dụng kinh phí phòng, chống dịch COVID-19.
[Graphic] Lưu ý cần biết để phòng dịch COVID-19 khi học sinh đi học trở lại
SKĐS - Bộ Y tế vừa xây dựng các Infographics về các nội dung phòng chống dịch COVID-19 trong trường học.
Từ 4/5, BV Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân BHYT thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính
SKĐS - Sáng 27/4, BV Bạch Mai cho biết, bắt đầu từ ngày 4/5/2020 Khoa Khám bệnh của BV sẽ tiếp nhận và khám những bệnh nhân bảo hiểm thuộc chương trình quản lý bệnh mạn tính.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm