DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Anh chuẩn bị cho một Brexit không thỏa thuận
HY - 14:31 28/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Anh đã ra điều kiện cho các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nếu không muốn Anh ra đi (Brexit) mà không có thỏa thuận nào. Tuy nhiên kế hoạch rời đi không thỏa thuận vấp phải sự phản đối từ trong nước.

Thủ tướng Anh Boris Johnson: Điều khoản rào chắn Ireland phải được loại bỏ nếu EU muốn đạt được thỏa thuận Brexit. Nếu loại bỏ được vấn đề này, chúng ta sẽ đạt được nhiều bước tiến. Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sang cho khả năng không có thỏa thuận.

Reuters:  Điều khoản duy trì đường biên giới mở giữa vùng Bắc Ireland và CH Ireland hai bên đã ký nhưng bị Quốc hội Anh bác bỏ 3 lần. Theo đó, Anh sẽ ở lại liên minh thuế quan cho tới khi hai bên đạt được thỏa thuận mới nhằm tránh một đường biên giới hiện hữu giữa vùng Bắc Ireland và CH Ireland.

Người phát ngôn Brexit của Công đảng Keir Starmer: Điều quan trọng hơn hết giờ đây là xây dựng một liên minh mạnh mẽ nhằm ngăn chặn Brexit không thỏa thuận, điều này nên được thực hiện trước khi Quốc hội nhóm họp trở lại vào tháng 9.

HY

(theo TheGuardian, Irishtimes)

Tin chân bài
Việt Nam đóng góp tích cực trong xây dựng, thực thi Công ước Luật Biển
SKĐS - Năm 2019 kỷ niệm 25 năm Việt Nam phê chuẩn Công ước LHQ về Luật Biển 1982. Nhận thức rõ tầm quan trọng của biển, Việt Nam đã tích cực tham gia vào quá trình thương lượng xây dựng Công ước Luật Biển năm 1982 và có nhiều nỗ lực trong việc thực thi Công ước.
Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ: Yêu cầu Trung Quốc ngừng hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam
SKĐS - Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ vừa ra tuyên bố nêu rõ, sự hung hăng gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông là một minh chứng đáng lo ngại về việc một quốc gia công khai bỏ qua luật pháp quốc tế. Ông kêu gọi Trung Quốc ngừng các hành vi hung hăng và ngừng ngay hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam.
Việt Nam đã trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút ngay khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam
SKĐS - Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam đã có nhiều biện pháp giao thiệp ngoại giao phù hợp, trao công hàm phản đối cho phía Trung Quốc, yêu cầu rút ngay khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Các lực lượng chức năng của Việt Nam đã triển khai các biện pháp phù hợp, đúng pháp luật.
Niềm hy vọng mới ở nước Anh?
SKĐS - Vậy là Vương quốc Anh đã chính thức có Thủ tướng mới, thay thế bà Theresa May. Tân Thủ tướng Anh Boris Johnson là niềm hy vọng mới của cử tri Anh trong việc giải bài toán Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu- EU) khó khăn trước mắt.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm