DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh chuẩn bị cho một Brexit không thỏa thuận
HY - 14:31 28/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Anh đã ra điều kiện cho các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) nếu không muốn Anh ra đi (Brexit) mà không có thỏa thuận nào. Tuy nhiên kế hoạch rời đi không thỏa thuận vấp phải sự phản đối từ trong nước.

Thủ tướng Anh Boris Johnson: Điều khoản rào chắn Ireland phải được loại bỏ nếu EU muốn đạt được thỏa thuận Brexit. Nếu loại bỏ được vấn đề này, chúng ta sẽ đạt được nhiều bước tiến. Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sang cho khả năng không có thỏa thuận.

Reuters:  Điều khoản duy trì đường biên giới mở giữa vùng Bắc Ireland và CH Ireland hai bên đã ký nhưng bị Quốc hội Anh bác bỏ 3 lần. Theo đó, Anh sẽ ở lại liên minh thuế quan cho tới khi hai bên đạt được thỏa thuận mới nhằm tránh một đường biên giới hiện hữu giữa vùng Bắc Ireland và CH Ireland.

Người phát ngôn Brexit của Công đảng Keir Starmer: Điều quan trọng hơn hết giờ đây là xây dựng một liên minh mạnh mẽ nhằm ngăn chặn Brexit không thỏa thuận, điều này nên được thực hiện trước khi Quốc hội nhóm họp trở lại vào tháng 9.

HY

(theo TheGuardian, Irishtimes)

Tin liên quan
Con thuyền nước Anh chao đảo trong sóng lớn Brexit
SKĐS - Sáng sớm ngày 4/4 (theo giờ Việt Nam), dự luật Brexit được thúc đẩy tại tất cả các cấp thuộc Hạ viện Anh và chỉ trong chưa đầy 6 giờ, dự luật đã được thông qua với số phiếu sít sao 313 phiếu ủng hộ so với 312 phiếu chống.
Anh hoãn đàm phán liên đảng về Brexit
SKĐS - Người phát ngôn chính phủ Anh cho hay cuộc gặp mới nhất giữa hai bên diễn ra trong ngày 9/4 chưa thể đảm bảo về một thỏa hiệp với Công đảng trước thềm hội nghị thượng đỉnh EU. Tuy nhiên, hai bên nhất trí sẽ gặp lại nhau vào ngày 11/5, khi EU đưa ra được quyết định về vấn đề Brexit.
Tín hiệu mới trong thỏa thuận Brexit
SKĐS - Sau nhiều lần thất bại khi đem Thỏa thuận Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu) ra trước Quốc hội và trước khả năng Thủ tướng Anh sẽ phải từ nhiệm vào tháng 6 tới, bà Theresa May cho biết sẽ đưa ra đề xuất mới.
Cuộc đua chưa ngã ngũ và tương lai bất định của Brexit
SKĐS - Đúng 1 tuần nữa, việc bầu chọn nhà lãnh đạo mới của nước Anh thay cho Thủ tướng Theresa May sẽ kết thúc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm