DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh cáo buộc Nga tấn công mạng toàn cầu
HT - 17:19 05/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 4/10, Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh (NCSC) cho biết, tình báo Nga đang thực hiện một chiến dịch tấn công mạng vào các tổ chức chính trị, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông…. trên toàn cầu.

Kể cả các vụ tấn công mạng trước đó, Anh cũng cáo buộc có sự tham gia của Cơ quan tình báo Nga GRU. Một trong những cuộc tấn công mạng lớn nhất ảnh hưởng tới Anh xảy ra hồi tháng 10 năm ngoái, khi các thông tin cá nhân của 700.000 người Anh bị đánh cắp.

Quan hệ giữa Nga và Anh căng thẳng kể từ sau vụ Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang Skripal, dẫn tới việc hơn 100 nhà ngoại giao Nga ở 30 quốc gia bị trục xuất, đáp lại Nga cũng trục xuất số lượng nhân viên ngoại giao tương ứng ở các quốc gia tham gia lời kêu gọi của Anh.

HT

(theo Independent)

Tin liên quan
Tấn công mạng các công ty, bệnh viện, trường học trên phạm vi toàn cầu
SKĐS - Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ cho biết, đang xảy ra một cuộc tấn công trên không gian mạng toàn cầu. Hàng chục nghìn máy tính ở gần 100 quốc gia trên thế giới đã đồng loạt bị tin tặc tấn công.
Nhóm hacker liên quan tới các vụ tấn công mạng bằng mã độc WannaCry
SKĐS - Các nhà điều tra đã phát hiện ra mối liên hệ giữa mã độc WannaCry với một nhóm hacker chịu trách nhiệm cho một loạt các vụ tấn công mạng.
Lại thêm một vụ tấn công mạng đa quốc gia
SKĐS - Vụ tấn công mạng mới đây khiến hàng loạt máy tính của các cơ quan chính phủ, ngân hàng, hệ thống tàu điện, sân bay, cảng biển tê liệt, nó còn tấn công trực tiếp hệ thống đặt hàng hãng vận tải Đan Mạch Moller Maersk gây tắc nghẽn tới 76 cảng trên toàn thế giới có hãng hoạt động.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm