DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh cam kết tất cả người dân sẽ được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine vào cuối tháng 7
Hải Yến - 18:54 22/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cam kết rằng mọi người lớn ở Anh sẽ được tiêm một mũi vaccin COVID-19 vào cuối tháng 7.

Thủ tướng Anh Boris Johnson nói: “Chúng tôi đặt mục tiêu tiêm vaccine cho tất cả người lớn vào cuối tháng 7”. Trước đó, Chính phủ Anh đã đặt mục tiêu cung cấp vaccine cho tất cả người lớn vào tháng 9. Những người từ 50 tuổi trở lên và những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn sẽ được tiêm  trước ngày 15/4. Theo số liệu chính thức mới nhất, hơn 17,2 triệu người ở Anh đã được tiêm mũi vaccine COVID-19 đầu tiên.

Nước Anh hiện đang bị phong tỏa toàn quốc lần thứ ba kể từ khi đại dịch bùng phát. Các biện pháp hạn chế tương tự cũng được áp dụng ở Scotland, Wales và Bắc Ireland. Thủ tướng Anh sẽ thông báo chi tiết về kế hoạch dỡ bỏ dần phong tỏa vào 19h ngày 22/2(giờ địa phương).  Theo dự báo các trường học ở Anh sẽ bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày 8/3.

Hải Yến

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
Quốc gia có tốc độ lây nhiễm COVID-19 nhanh nhất châu Âu đã làm gì để giảm số ca nhiễm mới?
SKĐS - Trên tờ The Conversation vừa có bài viết về việc ứng phó với đợt dịch mới tại Ireland. Quốc gia này đã cho thấy việc phong tỏa nghiêm ngặt là cách giảm số lượng lây nhiễm COVID-19 cực kỳ đơn giản, hiệu quả.
Anh tiếp tục phát hiện thêm biến thể mới của virus SARS-CoV-2
SKĐS - Các nhà khoa học Anh cho biết nước này lại phát hiện thêm một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên B1525 ở Anh, đã có 32 trường hợp nhiễm biến thể B1525 ở Anh, ngoài ra nó còn xuất hiện ở Đan Mạch, Mỹ và Australia.
WHO cảnh báo không chủ quan với COVID-19 và hối thúc phân bổ vaccine công bằng
SKĐS - "Bây giờ không phải là lúc để mất cảnh giác, không thể để các ca nhiễm mới tăng trở lại" - Trưởng nhóm kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về COVID-19 Maria Van Kerkhove nhấn mạnh trong cuộc họp báo trực tuyến ngày 19/2.
Mỹ, Canada, Anh, Ấn Độ lên tiếng ủng hộ Australia trong cuộc chiến với Facebook
SKĐS - Mỹ, Canada, Anh và Ấn Độ đã lên tiếng ủng hộ Australia trong cuộc đối đầu với gã khổng lồ công nghệ Facebook. Các nhà phân tích cảnh báo chiến lược cứng rắn của Facebook có thể gây tác dụng ngược.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm