DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh bổ nhiệm quan chức phụ trách tiêm vắc-xin COVID-19
H.Trà - 17:51 29/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Anh sẽ bổ nhiệm một quan chức phụ trách tiêm vắc-xin để chuẩn bị tiêm phòng COVID-19 cho hàng triệu người trong thời gian sắp tới.

Ông Nadhim Zahawi, nghị sỹ Đảng Bảo thủ được bổ nhiệm làm quan chức phụ trách tiêm chủng để chuẩn bị cho đợt tiêm phòng vắc-xin COVID-19 sắp tới ở Anh

Thủ tướng Anh Borris Johnson cho biết nhà làm luật Nadhim Zahawi sẽ phụ trách chương trình vắc-xin lớn nhất trong hàng thập kỷ qua tại Anh. Ông Nadhim Zahawi hiện đang là nhà điều phối đánh giá 2 loại vắc-xin COVID-19 ở Anh, một loại do Pfizer và BioNTech còn loại kia do ĐH Oxford phối hợp với AstraZeneca phát triển để xem các loại vắc-xin này có an toàn và hiệu quả hay không.

Anh cho biết đội ngũ y tế ở tuyến đầu chống dịch và những người ở trại dưỡng lão sẽ được tiêm phòng trước tiên, sau đó là người già trên 80 tuổi. Tổng cộng, Anh đã đồng ý mua 355 triệu liều vắc-xin từ 7 nhà sản xuất khác nhau, và chuẩn bị tiêm phòng cho 67 triệu dân nếu có thể.

H.Trà

(theo AP, France24)

Tin liên quan
Pháp vượt mốc 2 triệu ca mắc COVID-19
SKĐS - Pháp trở thành nước đầu tiên ở châu Âu ghi nhận trên 2 triệu ca mắc COVID-19, chỉ chưa đầy 1 tháng sau khi cán mốc 1 triệu ca vào ngày 23/10.
Trung Quốc lo ngại nhiễm COVID-19 từ nguồn thực phẩm đông lạnh nhập khẩu
SKĐS - Các quan chức y tế Trung Quốc cho biết hai công nhân làm việc ở kho đông lạnh tại thành phố cảng Thiên Tân nhiễm COVID-19, khi quốc gia này chuyển hướng chú ý sang thực phẩm nhiễm khuẩn sau một số ca bùng phát có liên quan tới thực phẩm đông lạnh.
Thượng đỉnh G20 ủng hộ tiếp cận công bằng toàn cầu vắc-xin COVID-19
SKĐS - Các nhà lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20) cam kết đảm bảo phân phối công bằng vắc-xin, thuốc và xét nghiệm COVID-19 trên toàn cầu và sẽ làm những gì cần thiết để giúp các nước nghèo hồi phục.
Thế giới vào trận chiến mới đối phó dịch COVID-19
SKĐS - Trên thế giới, số ca mắc bệnh COVID-19 mới theo ngày tiếp tục “leo dốc”, số tử vong tăng mạnh như dự đoán trước đó của các chuyên gia. Khí hậu mùa đông càng làm tình hình dịch bệnh trở nên trầm trọng, dự báo thế giới sẽ chứng kiến một mùa lễ hội ảm đạm nhất từ trước đến nay bởi giãn cách xã hội, thậm chí sẽ bị bao phủ bởi nỗi lo lắng, bất an vì dịch bệnh.
Chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế: Việt Nam được quốc tế đánh giá cao
SKĐS - Việt Nam được đánh giá là quốc gia phòng chống dịch hiệu quả và được dự báo là nền kinh tế hiếm hoi trên thế giới có tăng trưởng dương trong năm nay.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm