Bố mẹ bịn rịn chia tay khi con bước vào lớp 1 ngay sau lễ khai giảng

05-09-2022 10:16 AM | Thời sự

SKĐS - Đông đảo phụ huynh học sinh có con em bước vào lớp 1 bịn rịn chia tay con sau lễ khai giảng năm học mới.

Gần 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới 2022-2023Gần 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới 2022-2023

SKĐS - Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, phải "tựu trường online", "khai giảng online", năm học mới này, hàng triệu giáo viên và học sinh nô nức, phấn khởi khi được quay lại với việc khai giảng đúng nghĩa - khai giảng trực tiếp.

Sáng 5/9, gần 23 triệu học sinh trên cả nước chính thức bước vào năm học 2022 - 2023. Đây là năm học được xác định với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

Tại Hà Nội, đông đảo trẻ bước vào lớp 1 được cha mẹ đưa đến khai giảng năm học mới với niềm vui, niềm hân hoan và xúc động khó tả. 

Do nếp ăn ngủ, sinh hoạt của trẻ bước vào lớp 1 chưa hòa nhập, quen với môi trường mới nên đôi khi các em học sinh khối lớp 1 vẫn còn buồn ngủ, mè nheo cha mẹ. 

Với nhiều bậc phụ huynh thì cảm xúc tự hào xen lẫn lo lắng và hồi hộp vẫn còn vẹn nguyên khi chứng kiến con mình chập chững đôi khi ngơ ngác khi làm quen với trường mới, bạn mới và thầy cô giáo mới.

Ảnh: Cha mẹ bịn rịn chia tay con ra về khi trẻ bước vào lớp 1 sau khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Sáng nay (5/9), đông đảo phụ huynh đã dành thời gian đưa con em mình đến trường khai giảng năm học mới với niềm hân hoan, xúc động xen lẫn hồi hộp.

Ảnh: Cha mẹ bịn rịn chia tay con ra về khi trẻ bước vào lớp 1 sau khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Bê Tô - Trường tiểu học Phương Canh - Nam Từ Liêm cùng bạn bè xếp hàng ngay ngắn nhưng mắt vẫn hướng về nơi cha mẹ đang đứng.

Ảnh: Cha mẹ bịn rịn chia tay con ra về khi trẻ bước vào lớp 1 sau khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Bước vào lớp 1 nhưng bé gái vẫn "mè nheo" đòi mẹ ôm trước khi di chuyển vào lớp học.

Ảnh: Cha mẹ bịn rịn chia tay con ra về khi trẻ bước vào lớp 1 sau khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Học sinhTrường tiểu học Newton tươi rói trong buổi khai giảng đầy ý nghĩa.

Ảnh: Cha mẹ bịn rịn chia tay con ra về khi trẻ bước vào lớp 1 sau khai giảng năm học mới - Ảnh 6.

Suốt thời gian dài trẻ được nghỉ hè và "ngủ nướng" nên nay phải dậy sớm khiến nhiều bé "ngáp ngắn ngáp dài".

Ảnh: Cha mẹ bịn rịn chia tay con ra về khi trẻ bước vào lớp 1 sau khai giảng năm học mới - Ảnh 7.

Sau giờ khai giảng, đông đảo cha mẹ học sinh lớp 1 "đứng ngồi không yên" dù con đã yên vị trong lớp.

Nghệ An: Hơn 800.000 học sinh bước vào năm học mới

Sáng 5/9, hơn 800.000 học sinh của cả 4 cấp học mầm non, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Nghệ An hân hoan khai giảng năm học mới 2022-2023. Đây cũng là một trong những tỉnh có số lượng học sinh đông nhất cả nước.

Đây là lễ khai giảng vui, đông đủ nhất sau 2 năm dịch bệnh. Em Nguyễn Hữu Sơn (học sinh trường THCS Lê Mao) háo hức: "Sáng nay em mặc bộ quần áo mới nhất đến khai giảng. Vui vì đây là lễ khai giảng đông đủ diễn ra tại trường, năm trước vì dịch nên chúng em phải khai giảng trực tuyến".

Nghệ An: Hơn 800 nghìn học sinh bước vào năm học mới - Ảnh 1.

Các em học sinh THCS Lê Mao háo hức ngày khai giảng.

Riêng các huyện miền núi Nghệ An, từ một tuần trước đó, học sinh đã nô nức tựu trường sớm để chuẩn bị cho năm học mới. Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể vận động học sinh đến trường, hạn chế việc học sinh bỏ học sau khi nghỉ hè.

Tối qua (4/9), huyện Kỳ Sơn xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài gần 2 tiếng đã khiến một số nơi tại thị trấn Mường Xén và xã Tây Sơn bị ngập nặng. Tại thị trấn Mường Xén, nước lũ đục ngầu chảy cuồn cuộn kéo theo đất đá, cây cối tràn xuống đường gây khó khăn cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông.

Nghệ An: Hơn 800 nghìn học sinh bước vào năm học mới - Ảnh 2.

Một điểm trường bị ảnh hưởng do mưa lớn gây lũ ống trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, ông Phan Văn Thiết chia sẻ: “Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ chiếu tối hôm qua nên trong sáng nay có 10/73 trường bị ảnh hưởng. Các thầy cô đã phải nỗ lực do bùn đất để kịp cho các em học sinh khai giảng”.

Bước vào năm học mới, ngành Giáo dục Nghệ An cũng xây dựng 3 nhiệm vụ và giải pháp đột phá phát triển. Song song với đó, triển khai 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để phù hợp với từng bậc học, cấp học

Nghệ An: Hơn 800 nghìn học sinh bước vào năm học mới - Ảnh 3.

Thầy cô Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng chào đón các em học sinh.

Năm học 2022 - 2023 được xác định là năm trọng tâm triển khai nhiệm vụ đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có việc triển khai dạy theo chương trình mới đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10 và là năm học đầu tiên triển khai với bậc THPT.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: ‘Một năm học bắt đầu, khơi nguồn cho những hy vọng mới’Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: ‘Một năm học bắt đầu, khơi nguồn cho những hy vọng mới’

SKĐS - Nhân dịp khai giảng năm học 2022 - 2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên, nhắn nhủ đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên trên cả nước.

Nhóm Phóng viên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH