DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh bắt đầu tiêm phòng COVID-19 đại trà
LiLy - 20:47 09/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cụ bà Margaret Keenan 91 tuổi ở Anh trở thành người đầu tiên trên thế giới nhận được mũi tiêm phòng COVID-19 đã được thử nghiệm đầy đủ.

Y tá Katie McIntosh chờ để cung cấp liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên cho nhân viên tại Bệnh viện đa khoa Western, vào ngày đầu tiên trong chương trình tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử Anh ở Edinburgh, Scotland. (Nguồn ảnh: Reuters)

Anh bắt đầu chiến dịch tiêm phòng đại trà vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân. Các nhân viên y tế bắt đầu tiêm cho những người dễ bị tổn thương nhất. Vắc-xin COVID-19 mà Anh sử dụng phải bảo quản ở nhiệt độ -70 độ C.

Các nhân viên y tế vỗ tay chúc mừng cụ bà Margaret Keenan sau khi bà được tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tại bệnh viện University Hospital ở Coventry, Anh. (Nguồn ảnh: Reuters)

Cụ bà Margaret Keenan 91 tuổi ở Anh trở thành người đầu tiên trên thế giới nhận được mũi tiêm phòng COVID-19 đã được thử nghiệm đầy đủ. Cụ vừa được tiêm tại một bệnh viện ở Coventry, miền trung nước Anh.

Cụ bà Margaret Keenan sẽ mừng sinh nhật lần thứ 91 trong vòng 1 tuần nữa. Cụ bà cho biết: "Đó là món quà sinh nhật sớm đẹp nhất mà tôi có thể ao ước bởi tôi có thể đón năm mới cùng bạn bè và gia đình sau khi đã phải cô đơn, phần lớn thời gian chỉ có một mình trong suốt năm nay."

Thủ tướng Anh Boris Johnson đứng theo dõi khi y tá Rebecca Catherside tiêm vắc-xin COVID-19 cho bà Lyn Wheeler tại Bệnh viện Guy ở London, Anh. (Nguồn ảnh: Reuters)

Anh, quốc gia ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch ở châu Âu với 61 nghìn ca tử vong, trở thành nước phương Tây đầu tiên bắt đầu tiêm phòng đại trà vắc-xin COVID-19. Loại vắc-xin này do Pfizer/BioNTech sản xuất gồm 2 liều, liều sau tiêm cách liều thứ nhất 3 tuần.

Bản thân Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tới thăm các địa điểm tiêm phòng COVID-19 do Bộ Y tế Anh triển khai và tận mắt chứng kiến, theo dõi quá trình tiêm phòng COVID-19 tại đây.

LiLy

(theo Reuters, Channel News Asia)

Tin liên quan
Chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế: Việt Nam được quốc tế đánh giá cao
SKĐS - Việt Nam được đánh giá là quốc gia phòng chống dịch hiệu quả và được dự báo là nền kinh tế hiếm hoi trên thế giới có tăng trưởng dương trong năm nay.
Anh bổ nhiệm quan chức phụ trách tiêm vắc-xin COVID-19
SKĐS - Chính phủ Anh sẽ bổ nhiệm một quan chức phụ trách tiêm vắc-xin để chuẩn bị tiêm phòng COVID-19 cho hàng triệu người trong thời gian sắp tới.
Anh phê chuẩn vắc-xin COVID-19 và đưa vào sử dụng từ tuần tới
SKĐS - Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn đưa vào sử dụng vắc-xin COVID-19 dựa trên công nghệ mRNA vào tuần tới. Bộ Y tế Anh đang chuẩn bị cho chiến dịch tiêm phòng trên quy mô lớn nhất trong lịch sử nước này.
Cập nhật kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan ca bệnh COVID-19
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục cập nhật kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan ca bệnh COVID-19 và tình hình phòng chống dịch trên địa bàn.
Ngày 17/12, Việt Nam sẽ tiêm mũi vắc xin COVID-19 đầu tiên cho người tình nguyện đủ điều kiện
SKĐS - Chiều 9/12, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, theo kế hoạch, ngày 17/12/2020, Việt Nam sẽ tiêm mũi vắc xin COVID-19 đầu tiên cho người tình nguyện đủ điều kiện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm