DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Anh: 505 người tự nguyện hiến tạng bị gia đình phản đối
TY - 15:01 07/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo các quan chức Anh cho biết, trong vòng 5 năm qua tại Anh đã có 505 người tự nguyện đăng ký hiến tạng nhưng không thực hiện được sau khi qua đời do gia đình người quá cố phản đối.

Theo các quan chức Anh cho biết, trong vòng 5 năm qua tại Anh đã có 505 người tự nguyện đăng ký hiến tạng nhưng không thực hiện được sau khi qua đời do gia đình người quá cố phản đối.

Mặc dù luật pháp Anh quy định, hiến tạng phụ thuộc vào nguyện vọng của người hiến, nhưng thực tế, những  ý nguyện của thân nhân người quá cố luôn được tôn trọng. Theo cơ quan y tế Anh, năm ngoái đã có 457 người qua đời trong khi chờ đợi để được ghép tạng.

Trợ lý Giám đốc Cơ quan hiến và cấy ghép nội tạng Anthonay Clarkson cho biết, số ca cấy ghép tạng đang suy giảm.  Hiện có 6.406 người có tên trong danh sách chờ ghép tạng ở Anh.

TY

(Theo BBC)

Tin liên quan
Quyết định hiến tạng cho y học của con trai nữ bác sĩ đầu tiên hiến giác mạc
SKĐS - Sáng ngày 1/11/2017, Bs. Hoàng Thanh Tùng - con trai Bs. Vũ Thị Thoa – Nữ bác sĩ trước khi ra đi vì căn bệnh ung thư vú đã hiến tặng đôi giác mạc để mang lại ánh áng cho 2 người khác đã tới Trung tâm điều phối tạng Quốc gia đăng ký hiến tạng sau khi chết não. Bs.Tùng thực hiện nghĩa cử này ngay sau khi vừa bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp bác sĩ Nội trú như một sự tiếp nối những điều tốt đẹp mà mẹ của mình đã làm khi còn sống.
Kỷ lục hiến tạng trên thế giới
SKĐS - Từ cô bé 13 tuổi hiến cơ thể mình để cứu sống 8 người khác trước khi trút hơi thở cuối cùng, tới nhận thức của nước đi đầu thế giới về hiến mô tạng... thêm nhiều cuộc đời ở lại nhờ những nghĩa cử cao đẹp.
Bé gái chết vì chứng phình mạch não hiến tạng cứu sống nhiều người
SKĐS - Cô bé Jemima Layzell qua đời vào năm 2012 khi mới 13 tuổi, đã giúp nhiều người khác nhau từ khắp nơi trên đất nước Anh bằng cách hiến tặng nội tạng của cô.
465 thầy thuốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đăng ký hiến tạng
SKĐS - Tính đến ngày 23/7/2017 tổng số người đăng ký hiến tạng sau khi qua đời trên cả nước là 7 400 người. Ngày 25/8, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, 465 người là thầy thuốc, cán bộ viện chức của viện Huyết học Truyền máu -Trung ương đăng ký hiến tạng thực sự mang ý nghĩa nhân văn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm