DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðằng sau lời xin lỗi
Cả Nghĩ - 07:56 28/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Huỳnh Văn Nén đã bị kết án oan và phải bị tù oan hơn 17 năm... - Hai Phiếm lẩm bẩm.

- Chuyện đã rõ, hôm 3/12, đại diện 3 cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận đã tổ chức xin lỗi công khai ông Nén vì đã kết án oan cho ông.

- Cái đáng nghĩ là sau lời xin lỗi, ông Nén đã phải làm đơn gửi TAND tỉnh Bình Thuận và Cục Bồi thường Nhà nước - Bộ Tư pháp đề nghị được tạm ứng 1 tỷ đồng tiền bồi thường oan sai để cải thiện cuộc sống.

- Khổ! Từng ấy thời gian ngồi tù, sức khỏe đã bị bào mòn rồi, cha già hơn 90 tuổi ngày càng yếu, con cái lại không có công việc ổn định thì chuyện tạm ứng đền bù kèm theo lời xin lỗi phải được tiến hành ngay chứ sao lại để người được xin lỗi phải làm đơn xin.

- Nhưng theo quy định, khi ông Nén có đơn yêu cầu bồi thường, ngành chức năng mới tiến hành thương lượng cụ thể về mức đền bù. Sau đó, mới có thể xem xét chuyện tạm ứng trước tiền oan sai cho ông. Do vậy, đề nghị của ông Nén chưa thể giải quyết.

- Còn quy định lớn hơn là quy định của trách nhiệm và lương tâm đối với người oan sai đang gặp khó khăn...

- Đúng thế! Khi bị tù oan đã sai “quy định”, càng không có chuyện “thương lượng”, tức là bị can được giãi bày, vậy mà sau khi xin lỗi người bị oan sao lại vận dụng quy định máy móc và chờ thương lượng vậy?

- Các cụ bảo “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, có lẽ trường hợp này, cơ quan hữu quan nên nghĩ tới chuyện tạm ứng chứ đừng để người ta phải xin! Thế mới hợp đạo lý, tức là khắc phục ngay phần nào hậu quả...

- Ừ, có thế thì lời xin lỗi mới có ý nghĩa hơn chứ nhỉ!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm