Những người có lượng đường trong máu tăng có thể dẫn tới bệnh tiểu đường hoặc béo phì theo thời gian và viêm sưng có liên quan tới nguy cơ ung thư. Khảo sát ở các tình nguyện viên được cho bổ sung 10gr xoài khô (tương đương 100gr xoài tươi) trong 12 tuần, các nhà khoa học thuộc Đại học Oklahoma (Mỹ) nhận thấy, những tình nguyện viên ăn xoài giảm đáng kể lượng đường trong máu.
Các nhà khoa học Mỹ cho biết thêm, xoài giàu chất polyphenol giúp giảm mô mỡ, trong đó hợp chất chống ôxy hóa mangiferin có thể cải thiện quá trình trao đổi chất và chống bệnh tiểu đường, chất quercetin chống viêm sưng, chống tăng huyết áp và kaempferol chống ung thư.
Lan Anh
(Theo Medical Daily, 6/2013)