“Ăn vụng” có bị phạt?

14-10-2013 9:05 PM | Xã hội

Hai Phiếm thông báo: - Từ ngày 11 tháng 11 này, những người ngoại tình sẽ bị phạt 1 - 3 triệu đồng!

Hai Phiếm thông báo:

- Từ ngày 11 tháng 11 này, những người ngoại tình sẽ bị phạt 1 - 3 triệu đồng!

- Thế thì tiền phạt thu được nhiều lắm đây vì chỉ cần đứng trước các nhà nghỉ thôi cũng sẽ tìm ra muôn vàn người ngoại tình nếu chịu khó kiểm tra giấy đăng ký kết hôn bởi ai cũng biết những đôi độ tuổi “sồn sồn” vào nhà nghỉ là để làm gì!

- Khỉ! Ngoại tình ở đây là tình trạng người đang có vợ, có chồng hợp pháp lại quan hệ, chung sống như vợ chồng với người khác.

- Thế có vợ, có chồng đàng hoàng rồi lại chung sống như vợ chồng với người khác trong một hay vài tiếng không phải là ngoại tình à?

- Đấy là “ăn vụng” chứ “chung sống như vợ chồng” là phải “có con chung, được hàng xóm xung quanh coi như vợ chồng, có tài sản chung đã được gia đình cơ quan, đoàn thể giáo dục mà vẫn tiếp tục duy trì quan hệ đó” như Thông tư liên tịch số 1 ngày 25/9/2001 của Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Toà án nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã chỉ rõ!

- Thế thì phạt thế nào khi người phạt phải tìm đủ chứng cứ chứng minh cho 4 yếu tố: con chung, tài sản chung, hàng xóm “coi như” và cơ quan giáo dục?

- Ờ... ờ... Riêng tiền thử AND để xem con bà này có phải là con ông kia không thì tiền phạt chắc cũng không đủ, chưa nói đến sức người đến cơ quan, hàng xóm tìm hóa đơn mua tài sản để chứng minh rằng ông nọ bà kia là ngoại tình!

- Xem ra cùng khái niệm ngoại tình, quan niệm luật pháp phức tạp và xử lý khó khả thi thật trong khi ông bà ta cứ thấy không phải vợ chồng mà “trai trên gái dưới”, ôm ấp hôn hít nhau thì gọi ra “bệnh” ngay!     

Cả Nghĩ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH