DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ăn vặt?
21:45 15/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Bộ trưởng Bộ Tài chính đã nói trong Hội nghị triển khai công tác thuế 6 tháng cuối năm rằng: “Người dân phàn nàn lắm vì cán bộ thuế chỉ ăn vặt!”.

Hai Phiếm bảo:

- Ông Bộ trưởng Bộ Tài chính đã nói trong Hội nghị triển khai công tác thuế 6 tháng cuối năm rằng: “Người dân phàn nàn lắm vì cán bộ thuế chỉ ăn vặt!”. Mà người hay ăn quà vặt là trẻ con, ăn vặt bất cứ lúc nào là phụ nữ đang nghén chứ còn gì nữa! Chả lẽ ngành thuế toàn...?!

- Khổ quá... đây là... ăn vặt!

- Vậy ăn vặt là ăn gì?

- Trước hết là ăn thời gian của doanh nghiệp khi thời gian dành cho nộp thuế chiếm 1/3 thời gian làm việc, tương đương... 4 tháng. Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới thì mỗi năm, người dân và doanh nghiệp trong nước mất tới 872 giờ (100 ngày) dành cho thủ tục thuế, cao gấp 4 - 5 lần các nước trong khu vực!

- Ăn 1/3 thời gian mà gọi là ăn vặt sao? Quy ra tiền sẽ là bao nhiêu khi 100 ngày dành cho thủ  tục thuế?

- Đấy là dân và doanh nghiệp mất tiền nhưng ngân sách cũng mất trong những khoản thất thu. Khi bị rắc rối, phiền hà hay thuế nhiều khoản quá, người ta dễ né thuế, trốn thuế!

- Còn có luật nữa chứ! DN đừng hòng qua mắt được nhà thuế với nghiệp vụ thừa tinh thông nhá!

- Thì có luật nhưng phiền hà quá thì... cán bộ thuế bắt tay ăn chia với DN phần thuế trốn!

- Thảo nào nhiều tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam liên tục xây thêm nhà máy, bành trướng thị phần, lương cao thưởng lớn... nhưng lại báo lỗ triền miên. Nếu thực sự lỗ, họ tới đây làm gì và ở lâu đến vậy? Thế này mà là ăn vặt à?

- Và những điều trên ăn cả niềm tin của các nhà đầu tư khi họ thấy thủ tục phiền hà, nhân viên thuế “ăn vặt” của họ nên chán chả muốn đầu tư. Rồi uy tín và năng lực cạnh tranh của kinh tế nước ta bị đánh tụt hạng trên thế giới...

- Ăn vặt mà thiệt hại thật kinh khủng nhỉ! Làm sao hết ăn vặt đây bác ơi!

- Thì chịu khó nghiên cứu giảm bớt thủ tục để bớt “hành” dân và doanh nghiệp, mọi sự đơn giản nhanh chóng minh bạch thì ai có muốn ăn cũng ăn vào đâu được!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm