DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn uống hỗ trợ điều trị bệnh động mạch vành
BS. Thu Hương - 13:40 11/12/2015 GMT+7
Bên cạnh cách điều trị của y học hiện đại, một số bài thuốc nam đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc tham gia hỗ trợ điều trị bệnh động mạch vành tim.

Mọi người đều biết bệnh tim mạch là một trong các “sát thủ” của con người. Với sự phát triển của y học hiện đại, chúng ta đã tìm ra căn nguyên của rất nhiều bệnh tim mạch, bên cạnh cách điều trị của y học hiện đại, một số bài thuốc nam đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc tham gia hỗ trợ điều trị bệnh động mạch vành tim.

Rễ cây chè: Rễ cây chè hãm với nước sôi, uống. Bài thuốc có tác dụng điều trị chứng rối loạn nhịp đập của tim. Uống liên tục cho đến khi hoạt động tim trở lại bình thường.

Nước sâm cam thảo: Dùng 30g sâm, 10g cam thảo sao vàng hãm với nước sôi uống thay nước chè. Bài thuốc có tác dụng điều trị chứng rối loạn nhịp đập của tim.

Nước sắn dây: Dùng 30g củ sắn dây sắc lấy nước. Điều trị bệnh về động mạch vành tim, chữa trị bệnh huyết áp cao, điếc tai đột ngột.

Hải đới tươi hoặc hải đới ngâm nở 100g, đậu xanh 50g, nước 500ml nấu cháo ngày ăn 1-2 bát, dùng cho người mỡ máu cao, tăng huyết áp, đờm nhiệt ngăn nhiều.

Cháo bột ngô gạo tẻ:

 

Quấy bột ngô trong nước lạnh. Gạo tẻ cho nước vừa đủ, nấu thành cháo, cho bột ngô vào cháo quấy đều, đun sôi thành cháo. Điều trị có hiệu quả bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành. Người mắc bệnh mỡ máu cao nên ăn thường xuyên.

Đan sâm: Đan sâm 20g sắc lấy nước uống, chữa trị bệnh động mạch vành, chữa trị tắc mạch máu não.

Xuyên khung: Xuyên khung 10g, sắc lấy nước uống thường xuyên. Có tác dụng chữa trị động mạch vành, cao huyết áp, tắc mạch máu não.

Dùng 30g nhân trần, sắc lấy nước uống có tác dụng chữa trị về động mạch vành tim, giảm mỡ trong máu.

Rượu hoa hồng: Hoa hồng ngâm rượu (tỷ lệ 30g hoa hồng ngâm trong 500ml rượu), điều trị bệnh động mạch vành tim, huyết áp cao, tắc mạch máu não có hiệu quả.

Hà thủ ô 15g, thảo quyết minh 30g, linh chi 15g, hổ trượng 30g, lá sen 15g, sơn tra 15g, lá chè 15g hãm với nước sôi uống thay chè. Uống lâu dài có thể giảm cholesterol, làm mềm mạch máu, phòng bệnh động mạch vành, bệnh huyết áp cao, ngoài ra còn có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, tiêu phù nề…

Sơn tra 10g, hoa cúc 10g, quyết minh tử 10g, sắc nước uống thay trà, dùng cho người mỡ máu cao, thích ăn cao lương mĩ vị và kèm có huyết áp cao, gan dương quá mức bình thường.

Uống lá cây ngân hạnh: Dùng 30g lá ngân hạnh, sắc lấy nước uống, điều trị bệnh động mạch vành tim có hiệu quả, giảm mỡ trong máu.

Mộc nhĩ đen nấu với đậu phụ, mỗi ngày ăn 2 lần, ăn lâu dài sẽ có hiệu quả chữa xơ vữa động mạch.

Nước rau cần: Dùng 250g rau cần tươi, rửa sạch, nhúng vào nước sôi trong 2 phút, vắt lấy nước, mỗi lần uống 1 cốc nước rau cần, mỗi ngày 2 lần, có tác dụng hạ huyết áp, an thần.

Rong biển 20g, thảo quyết minh 15g, sắc lấy nước uống hàng ngày, có tác dụng giảm huyết áp, giảm mỡ máu.

BS. Thu Hương

Tin liên quan
Giá đỡ tự tiêu tăng tỉ lệ thành công trong can thiệp động mạch vành
SKĐS - Trước thực trạng bệnh động mạch vành ngày càng phổ biến, Việt Nam hiện đã áp dụng phương thức trị liệu đột phá, sử dụng chất liệu mới giúp gia tăng tỈ lệ thành công trong điều trị và đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể.
Nguy cơ đột tử do bất thường động mạch vành
SKĐS - Bất thường lỗ xuất phát động mạch vành là một bệnh tim bẩm sinh hiếm gặp với tỷ lệ mắc bệnh 1%, nhưng điều đặc biệt là thường không được phát hiện khi bệnh nhân còn nhỏ.
Các yếu tố nguy cơ của bệnh động mạch vành
SKĐS - Để hoạt động được bình thường, cơ tim cần được cung cấp năng lượng và ôxy bởi các động mạch vành.
Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh động mạch vành
Mọi người đều biết bệnh tim mạch là một trong các “hung thủ” giết nhiều người nhất trong các căn bệnh hiện nay. Với sự phát triển của y học hiện đại, chúng ta đã tìm ra căn nguyên của rất nhiều bệnh tim mạch
Món ăn chữa bệnh động mạch vành
SKĐS - Ngoài việc sử dụng thuốc men để điều trị bệnh động mạch vành, chế độ và thực đơn ăn uống phù hợp với sinh lý có tác dụng to lớn trong việc điều trị bệnh mạch vành.
Nguyên nhân nào gây ra bệnh động mạch vành?
SKĐS - Trong trường hợp bệnh động mạch vành, nhiều yếu tố phối hợp lại làm hư hại các động mạch của bạn.
Uống cà phê thường xuyên giúp tránh bệnh tắc động mạch vành
Uống vài tách cà phê mỗi ngày có thể giúp con người tránh được tình trạng tắc động mạch, một yếu tố nguy hiểm của bệnh tim. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc vừa công bố trên tạp chí Heart.
Ai cần phẫu thuật bắc cầu nối động mạch vành?
SKĐS - Hơn 20 năm qua, từ những ca phẫu thuật mạch vành lẻ tẻ tại một số trung tâm phẫu thuật lớn trong cả nước đến nay nó đã trở thành phẫu thuật ...
4 dấu hiệu cảnh báo bệnh động mạch vành
SKĐS - Phần lớn các bệnh nhân không được phát hiện sớm trong đó 4 dấu hiệu mắc bệnh động mạch dưới đây được xem là tiềm ẩn, giấu mặt.
Bệnh động mạch vành nguy hiểm như thế nào?
SKĐS - Nếu như tai biến mạch máu não thường được biết đến như là bệnh của người cao tuổi thì bệnh động mạch vành
Sóng xung kích - bước đột phá trong điều trị bệnh động mạch vành
SKĐS - Bệnh động mạch vành (ĐMV) gây tử vong cao nhất trong các bệnh lý tim mạch ở các nước phát triển.
Phòng ngừa bệnh động mạch vành
SKĐS - Có đến 1/3 số bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp bị tử vong trong vòng 24 giờ kể từ khi bị đau ngực và rất nhiều bệnh nhân còn sống sót có di chứng trầm trọng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm