Ăn uống đủ chất làm giảm đáng kể nguy cơ trầm cảm

20-06-2014 01:53 | Y học 360
google news

SKĐS - Các nhà khoa học Phần Lan cho biết, ăn uống đầy đủ dưỡng chất có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh trầm cảm nặng.

Các nhà khoa học Phần Lan cho biết, ăn uống đầy đủ dưỡng chất có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh trầm cảm nặng. Nghiên cứu khảo sát ở hơn 2.000 người từ tuổi trung niên trở lên trong 13 - 20 năm. Kết quả cho thấy chế độ ăn uống lành mạnh gồm các loại rau trái, ngũ cốc, thịt gia cầm, cá, phô mai ít chất béo cũng làm giảm nguy cơ trầm cảm.

Hãy bổ sung folat hàng ngày bằng cách ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc, thịt và gan là những nguồn thực phẩm chứa folat. Ngoài ra, uống cà phê cũng giúp giảm nguy cơ này.

Lê Triệu (Theo The Time)


Ý kiến của bạn