DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ấn tượng về kỳ tích phòng chống COVID-19
T.D - 07:15 15/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều Đại biểu Quốc hội nhấn mạnh điều này khi thảo luận Báo cáo của Chính phủ về kinh tế - xã hội năm 2019, những tháng đầu năm 2020 tại Hội trường.

Đại biểu Bùi Văn Cường (Đăk Lăk): “Trong khi thế giới đang loay hoay với COVID-19 thì việc chúng ta có mặt đông đủ tại Hội trường Diên Hồng an toàn là hạnh phúc rất lớn”.

Là một trong số ít các quốc gia trên thế giới với độ mở kinh tế lớn, hội nhập kinh tế sâu, rộng, đường biên giới dài nhưng Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Việt Nam được các quốc gia và tổ chức quốc tế đánh giá cao, coi là điểm sáng toàn cầu về phòng, chống dịch.

Đại biểu Tạ Văn Hạ (Bạc Liêu): “Cuộc chiến với đại dịch một lần nữa cho thấy truyền thống quý báu về một ý chí Việt Nam”.

Khi Tổ quốc lâm nguy hay đứng trước đại dịch nguy hiểm, cả dân tộc Việt Nam triệu người như một chung sức đồng lòng hướng tới mục tiêu cuối cùng là giành chiến thắng. Cũng qua cuộc chiến với đại dịch cho thấy sự ủng hộ, niềm tin không phai nhạt của nhân dân với Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đồng thời, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Quốc hội và sự điều hành linh hoạt, sáng tạo và quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc hiệu quả của cả hệ thống chính trị.

Đại biểu Nguyễn Thị Yến (Bà Rịa-Vũng Tàu): “Niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước ngày càng cao”.

Việc khống chế, đẩy lùi dịch bệnh và nhanh chóng thiết lập trạng thái bình thường mới tạo ra niềm tin rất lớn trong nhân dân, khơi dậy được sức mạnh từ lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Gần 2 tháng qua, đất nước ta không có ca lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, phần lớn các ca nhiễm đã được chữa khỏi và ra viện. Xã hội gần như trở lại hoạt động bình thường, các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch nhộn nhịp trở lại, các vấn đề an sinh xã hội được giải quyết cơ bản. Vì thế, niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước ngày càng cao.

T.D

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm