Hà Nội

Ấn tượng ngày hội Yoga trị liệu của học viện Trị liệu quốc tế

29-06-2021 3:00 PM | Y học 360

SKĐS - Kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 7 trong bối cảnh dịch XCOVID-19 còn đang diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới, Học viện Khí Tâm Trị liệu Quốc tế đã phối hợp với Liên đoàn Yoga Việt Nam, Câu lạc bộ Văn hóa Sống khỏe, các công ty, các câu lạc bộ yoga trong cả nước tổ chức Ngày hội Yoga Trị liệu với hình thức online qua phần mềm Zoom trong hai ngày 19 và 20/6 vừa qua.

Sự kiện mang tính chuyên môn cao và hết sức ý nghĩa này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham dự chương trình, gây tiếng vang về phương pháp yoga trị liệu tự nhiên không dùng thuốc và góp phần nâng cao sức khỏe thân – tâm – trí cho cộng đồng.

Chị Moon Leighton (London, Anh)

“Cảm ơn Học viện Khí tâm Trị liệu Quốc tế đã tổ chức chương trình Ngày hội Yoga Trị liệu 2021 một cách nghiêm túc và trọn vẹn trong hoàn cảnh dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn trên khắp thế giới. Tuy được tổ chức online nhưng sự kiện đã kết nối được những người yêu yoga trị liệu toàn cầu. Đây là một chương trình hội tụ nhiều giảng viên quốc tế đem lại rất nhiều kiến thức cho những người từ không biết yoga hiểu thêm về trị liệu từ yoga, không phải yoga là để tập cho dẻo, cho đẹp mà các giảng viên đã dẫn dắt người tham dự đi sâu hơn và hiểu được: yoga còn hơn thế nữa, đem nhiều lợi ích cho mọi người một cách toàn diện. Nhân dịp này, mình thật tâm cảm ơn đội ngũ của Học viện và mong chờ vào ngày này năm tới để được gặp lại những người đã đem đến cho mình những bài học giá trị từ chương trình.” Chị Moon Leighton (London, Anh) chia sẻ

 

 Loan Nguyễn (Huấn luyện viên yoga, Hà Nội)

“Đây không phải là lần đầu tiên mình tham gia một sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Yoga, nhưng đây là lần thật đặc biệt khi tình hình dịch bệnh đang hết sức căng thẳng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Ngày hội Yoga Trị liệu đã được tổ chức hết sức bài bản dưới hình thức online với hơn 30 lớp học và hàng chục hội thảo chuyên sâu với các chủ đề đa dạng về yoga, thiền, sinh khí, chữa lành,… và rất nhiều nội dung đặc sắc khác. Ngày hội không phải là nơi để các huấn luyện viên phô diễn các tư thế yoga khó, phức tạp mà là nơi giúp định hướng người tập tới cách tập luyện đúng đắn. Có rất nhiều chương trình kỉ niệm Ngày Quốc tế Yoga trong dịp này nhưng không có chương trình nào đa dạng và phong phú về nội dung như trong Ngày hội Yoga Trị liệu. Đối với người mới đến với yoga, họ đã biết cách tập luyện đúng đắn. Các huấn luyện viên yoga thì được bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức bổ ích để trang bị cho công việc của chính mình và để giúp cho học viên tập luyện đúng đắn hơn. Chi phí để tham gia Ngày hội Yoga Trị liệu hết sức hợp lý để tham gia các lớp học với chuyên gia quốc tế. Các lớp học và hội thảo miễn phí mang lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng. Mình xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Học viện Khí Tâm Trị liệu Quốc tế, các thầy cô và các chuyên gia, diễn giả tham gia trong ngày hội vì đã tận tâm tạo ra một chương trình rất ý nghĩa cho những người yêu mến yoga trị liệu trong và ngoài nước.” Loan Nguyễn (Huấn luyện viên yoga, Hà Nội)

 Anh Nguyen (Melbourne, Australia)

 “Trong hai ngày 19 và 20/6 vừa qua tôi đã tham gia Ngày hội Yoga trị liệu, một hoạt động rất thiết thực được nhiều người quan tâm. Về tổng thể tôi thấy đây là một chương trình có quy mô và tầm vóc quốc tế, khách mời tham dự chương trình và các chuyên gia tham gia giảng tại các chuyên đề đều có chuyên môn tốt, cách truyền tải đến người nghe dễ hiểu. Ngày hội như một nét chấm phá mở đầu cho ngành yoga trị liệu Việt Nam vươn tầm quốc tế. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành khắp nơi ngày hội Yoga trị liệu với các chuyên đề về chăm sóc sức khỏe là cơ hội tốt để mọi người có cái nhìn đúng về vai trò và ý nghĩa của ngành yoga trị liệu, từ đó có những hành động cụ thể để lan tỏa giá trị và phát triển ngành yoga trị liệu Việt Nam.Tôi mong những chương trình tương tự trong tương lai sẽ có cách thể hiện để cuốn hút người xem hơn, tạo được lực hút để người tham gia muốn tìm hiểu sâu hơn về các chuyên đề thú vị của ngày hội.” Anh Nguyen (Melbourne, Australia) 

 Trần Thị Mãi (Kiên Giang)

“Bước chân vào lĩnh vực Yoga để tìm hiểu và học hỏi, mọi thứ đều rất mới lạ với em. Em đi hỏi nhiều anh chị đi trước để lắng nghe chia sẻ của họ về Yoga, rồi từ đó em chọn lựa xem cái trường phái nào phù hợp với mình. Mục tiêu của Yoga là sức khỏe, khỏe cả thân, tâm, trí. Yoga là lối sống, là lối sống thì nó phải thể hiện được ra trong từng tế bào, ấy thế mà đa phần mọi người lại đi theo hướng khoe hình thể là chính, còn sức khỏe, còn lối sống thì chưa đúng với tinh thần Yoga lắm. Đây là tình trạng chung, cho nên em lựa chọn Yoga trị liệu, vì đó mới là thứ em cần. Rồi ngày quốc tế Yoga cũng tới, em quan sát các trung tâm thì thật sự em rất ngưỡng mộ chương trình của Học Viện Khí Tâm. Đó là những thứ mà em chưa bao giờ nhìn thấy được ở bất kỳ một trung tâm nào khác. Một sự lan tỏa mạnh mẽ kết nối tất cả mọi người từ khắp nơi trên thế giới chứ không phải chỉ dừng lại là mọi miền của Việt Nam. Chính điều này giúp cho những ai tham gia vào ngày hội sẽ biết được giá trị thật sự của Yoga nó như thế nào. Bản thân em, ngoài việc học hỏi được trong nước, em còn được học hỏi được từ các anh chị, các chuyên gia nước ngoài nữa, có quá nhiều kiến thức bổ ích, có cả bác sĩ, có cả lãnh đạo thiền chia sẻ. Hơn hết đó là tinh thần phục vụ cộng đồng rất đáng học hỏi, phải đỉnh dữ lắm mới vượt qua được lợi ích cá nhân mà cống hiến những giá trị như vậy. Em thấy vui, rất vui, vì đây là làn sóng thúc đẩy sự đi lên của Yoga Việt Nam. Cảm ơn sự kiện đầu tiên rất đáng giá này của Học Viện! Chúc mừng Học Viện! Em đã cảm nhận được và mọi người cũng đã cảm nhận được thông điệp của Học Viện. Mong Học Viện phát triển mạnh hơn để giúp được nhiều người hơn ạ. Trân trọng và biết ơn!” Trần Thị Mãi (Kiên Giang)

 Trần Đức Bình (Melbourne, Australia)

“Cảm nhận đầu tiên của mình về Ngày Hội Yoga Trị Liệu của Học Viện Khí Tâm là một ngày hội đúng nghĩa và rất thành công. Đây là nơi mà mọi người tham gia đươc giao lưu, chia sẽ và học hỏi về kiến thức Yoga nói riêng và sức khỏe nói chung từ cơ bản đến nâng cao và phù hợp cho mọi lứa tuổi cũng như ngành nghề. Mình còn cảm nhận đươc một tinh thần làm viêc tuyệt vời và đầy nhiệt huyết của Ban tổ chức cũng như của cả Học Viện mặc dù chương trình đươc tổ chức hoàn toàn online với nhiều han chế so với những sự kiện trực tiếp. 

Mình thực sự ấn tượng bởi đội ngũ chuyên gia khách mời nổi tiếng trong và ngoài nước với kiến thức chuyên sâu về Yoga và sức khỏe. Những kiến thức mà họ chia sẽ thật sự giúp mình ngộ ra rất nhiều điều và định hướng cho mình để hướng tới một lối sống khỏe mạnh hơn để phòng bệnh và đăc biệt nó rất thiết thực khi cả thế giới đang chống chọi với Covid. Mình đặc biệt thích workshop về định hướng cuộc đời bằng chữa lành năm thể con người bởi vì mình đã định hình được con đường đi rõ ràng hơn cho bản thân và gia đình nhỏ của mình trong tương lai. Quả thật là còn gì tuyệt vời hơn nhỉ! Xin đươc chân thành cảm ơn Học viên Khí Tâm đã tổ chức một chương trình rất hay và ý nghĩa.” Trần Đức Bình (Melbourne, Australia) 

Học viên Khí Tâm Trị Liệu Quốc tế mong muốn mang đến một phương pháp phục hồi tự nhiên phối hợp giữa năng lượng, thiền chữa lành và yoga trị liệu, thông qua đó củng cố sự cân bằng cơ thể, phục hồi tính linh hoạt cột sống và phát triển nguồn năng lượng của một con người đến mức tối thượng.
Hotline: 0989.778.298
Website: https://www.khitamtherapy.com/

PV


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn