Ăn trứng thế nào để không gây hại cho sức khỏe?

10-03-2020 2:16 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Ăn trứng với một lượng nhỏ và đều đặn không liên quan đến việc gia tăng nguy cơ phát triển các bệnh lý tim mạch.

Các nhà khoa học của Viện bảo vệ sức khỏe cộng đồng thuộc Đại học Harvard Mỹ vừa công bố kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của việc ăn trứng đối với sức khỏe con người.

Cho đến thời điểm hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa đi đến một thống nhất rằng có thể ăn bao nhiêu quả trứng một ngày để không gây hại tới sức khỏe. Bởi trứng chứa nhiều cholesterol mà nồng độ cholesterol trong máu cao có liên quan tới nguy cơ xuất hiện xơ vữa động mạch và các bệnh thuộc hệ thống tim mạch.

Có thể ăn một quả trứng mỗi ngày.

Giáo sư Garvard Frenk Hoo, Trưởng khoa Dinh dưỡng Viện nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và cộng sự đã phân tích dữ liệu từ 2 nghiên cứu sức khỏe đối với 200.000 y tá và hộ lý Mỹ, được thu thập trong thời gian 32 năm. Ngoài ra, nghiên cứu cũng tiến hành phân tích 28 nghiên cứu khác có cùng chủ đề.

Kết quả nghiên cứu cho thấy ăn trứng với một lượng nhỏ và đều đặn không liên quan đến việc gia tăng nguy cơ phát triển các bệnh lý tim mạch. Theo giáo sư Frenk Hoo, có thể ăn mỗi ngày một quả trứng. Một nghiên cứu khác cho rằng, có thể ăn trứng vào bữa sáng, nhưng không nhất thiết ăn trứng vào mỗi sáng.


Mai Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH