Ăn trái cây giúp giảm nguy cơ phình động mạch

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Tim mạch Mỹ cho thấy, ăn nhiều trái cây có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mạch máu nguy hiểm hay còn gọi là chứng phình động mạch chủ ở bụng.

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Tim mạch Mỹ cho thấy, ăn nhiều trái cây có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mạch máu nguy hiểm hay còn gọi là chứng phình động mạch chủ ở bụng.

Ăn trái cây giúp giảm nguy cơ phình động mạch  1

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đối với hơn 80.000 người từ 46-84 tuổi, được chia thành 4 nhóm theo lượng trái cây họ ăn hàng ngày. Sau 13 năm, theo dõi hồ sơ bệnh viện lưu lại, có 1.086 người bị phình động mạch chủ trong đó có 222 người mắc chứng phình động mạch ở bụng và bị vỡ động mạch, chủ yếu ở nam giới. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, những người ăn nhiều hơn 2 khẩu phần trái cây hàng ngày giảm 25% nguy cơ phình động mạch chủ và giảm 43% nguy cơ phình động mạch vỡ so với những người không ăn trái cây hàng ngày. Theo ông Otto Stackelberg, Trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Viện Karolinska (Thụy Điển): Chất chống ôxy hóa trong trái cây giúp ngăn chặn phình động mạch chủ ở bụng. Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyến cáo nên ăn các loại rau, trái cây như: táo, lê, chuối, cam để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, tiểu đường týp 2, tăng huyết áp và một số bệnh ung thư.

H.M (Theo Xinhua, 8 2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ăn trái cây giúp giảm nguy cơ phình động mạch

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT