DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn tỏi mọc mầm có an toàn?
BS Thu Vân - 14:53 30/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước đây, tỏi mọc mầm được cho là thực phẩm hỏng và thường bị loại bỏ. Tuy nhiên, ngày nay, các chuyên gia y tế cho rằng đó là hiểu lầm. Trên thực tế, tỏi mọc mầm cũng vẫn có lợi cho sức khỏe.

lợi ích của tỏi mọc mầm

 

Dưới đây là những sự thật về loại tỏi này.

1. Khi tỏi mọc mầm có nghĩa là nó đang bị già đi chứ không phải hỏng. Bạn vẫn có thể sử dụng tỏi mọc mầm để nấu ăn. Chỉ loại bỏ tỏi khi thấy có những đốm đen trên tỏi vì đó là dấu hiệu tỏi đang bị hỏng

2. Bạn có thể cắt và loại bỏ phần xanh của tỏi mọc mầm trong khi nấu vì nó có mùi mạnh.

3. Các chuyên gia y tế cho biết tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích cho sức khỏe tim hơn tỏi bình thường. Giống như gạo, đậu và các loại hạt, thậm chí, tỏi tăng cường chất lượng dinh dưỡng theo tuổi.

4.Tỏi mọc mầm sản sinh các hóa chất thực vật, có thể hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư nhất định. Ngoài ra, tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do.

5. Tỏi mọc mầm cũng chứa nhiều hợp chất ức chế hoạt động của các chất sinh ung thư. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và bảo vệ tim.

6. Nếu hệ miễn dịch của bạn kém hoặc nếu bạn bị cảm lạnh, bạn có thể ăn mầm tỏi vì nó giúp tăng cường miễn dịch. Tỏi mọc mầm 5 ngày có thể tăng cường khả năng miễn dịch.

7. Tỏi mọc mầm cũng làm chậm quá trình lão hóa, có thể ngăn ngừa sự thoái hóa liên quan tới tuổi ở nhiều cơ quan trong cơ thể.

BS Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
Sự thật về tác dụng chữa ung thư của tỏi mọc mầm
SKĐS - Tỏi từ lâu được biết đến là loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, gần đây có nhiều lời đồn thổi cho rằng tỏi mọc mầm là “thần dược” chữa được bệnh ung thư.
Hành, tỏi mọc mầm có độc?
SKĐS - Nhiều người cho rằng ăn vì hành, tỏi mọc mầm sẽ độc như khi ăn khoai tây mọc mầm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tỏi, hành khô... khoa học đã chứng minh khi củ mọc mầm không gây độc tố.
Khoai tây mọc mầm rất dễ gây ngộ độc
SKĐS - Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Hà (haphuongngan102@gmail.com)
    Tôi thấy bạn nên vứt nó đi luôn mà khỏi suy nghĩ đi,cùng lắm là chục nghìn bạc,tiếc rẻ gì thứ có thể làm mình phải vào viện ý.
  • Võ (hatinh48@hotmail.com)
    Tôi bóc Tỏi để tủ lạnh rồi sau đó đem ra quên để vào bây giờ thấy Tỏi bị mốc và mồ hôi đẫm ướt . Bỏ đi thì tiếc nhưng không dám ăn sợ bị ngộ độc. Xin hỏi tôi nên làm gì và tại sao?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm