Ăn tỏi mọc mầm có an toàn?

Suckhoedoisong.vn - Trước đây, tỏi mọc mầm được cho là thực phẩm hỏng và thường bị loại bỏ. Tuy nhiên, ngày nay, các chuyên gia y tế cho rằng đó là hiểu lầm. Trên thực tế, tỏi mọc mầm cũng vẫn có lợi cho sức khỏe.

lợi ích của tỏi mọc mầm

 

Dưới đây là những sự thật về loại tỏi này.

1. Khi tỏi mọc mầm có nghĩa là nó đang bị già đi chứ không phải hỏng. Bạn vẫn có thể sử dụng tỏi mọc mầm để nấu ăn. Chỉ loại bỏ tỏi khi thấy có những đốm đen trên tỏi vì đó là dấu hiệu tỏi đang bị hỏng

2. Bạn có thể cắt và loại bỏ phần xanh của tỏi mọc mầm trong khi nấu vì nó có mùi mạnh.

3. Các chuyên gia y tế cho biết tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích cho sức khỏe tim hơn tỏi bình thường. Giống như gạo, đậu và các loại hạt, thậm chí, tỏi tăng cường chất lượng dinh dưỡng theo tuổi.

4.Tỏi mọc mầm sản sinh các hóa chất thực vật, có thể hạn chế sự lây lan của một số loại ung thư nhất định. Ngoài ra, tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các tổn thương do gốc tự do.

5. Tỏi mọc mầm cũng chứa nhiều hợp chất ức chế hoạt động của các chất sinh ung thư. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám và bảo vệ tim.

6. Nếu hệ miễn dịch của bạn kém hoặc nếu bạn bị cảm lạnh, bạn có thể ăn mầm tỏi vì nó giúp tăng cường miễn dịch. Tỏi mọc mầm 5 ngày có thể tăng cường khả năng miễn dịch.

7. Tỏi mọc mầm cũng làm chậm quá trình lão hóa, có thể ngăn ngừa sự thoái hóa liên quan tới tuổi ở nhiều cơ quan trong cơ thể.

BS Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ăn tỏi mọc mầm có an toàn?
  • (haphuongngan102@gmail.com)

    Tôi thấy bạn nên vứt nó đi luôn mà khỏi suy nghĩ đi,cùng lắm là chục nghìn bạc,tiếc rẻ gì thứ có thể làm mình phải vào viện ý.
  • (hatinh48@hotmail.com)

    Tôi bóc Tỏi để tủ lạnh rồi sau đó đem ra quên để vào bây giờ thấy Tỏi bị mốc và mồ hôi đẫm ướt . Bỏ đi thì tiếc nhưng không dám ăn sợ bị ngộ độc. Xin hỏi tôi nên làm gì và tại sao?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com