Ăn tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư phổi

15-09-2013 7:28 AM | Thông tin dược học

Tạp chí Nghiên cứu ung thư (CPR) của Mỹ số tháng 8/2013 đăng tải phát hiện của các chuyên gia ở Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cho biết,

Tạp chí Nghiên cứu ung thư (CPR) của Mỹ số tháng 8/2013 đăng tải phát hiện của các chuyên gia ở Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cho biết, thói quen ăn tỏi rất tốt cho sức khỏe, giảm được từ 30-44% nguy cơ mắc bệnh ung thư các loại, kể cả những người nghiện hút thuốc lá. Nghiên cứu trên được thực hiện ở 6.000 người dân sống ở tỉnh Giang Tô từ năm 2003 - 2013 nhằm tìm ra mối liên quan giữa tỏi với khả năng làm giảm ung thư phổi.
 
Ăn tỏi giúp giảm nguy cơ ung thư phổi 1
Kết quả, những người ăn tỏi sống 2 lần/tuần thì giảm được 44% ung thư phổi (người không hút thuốc lá) và 30% ở người hút thuốc lá thông qua cơ chế phong bế tác hại của khói thuốc. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng giảm bệnh ở nhóm người có nguy cơ bị ung thư phổi cao như những người phơi nhiễm độc hại và sống trong môi trường bất lợi cho cơ thể. Một trong những thành phần chính có tác dụng ngăn ngừa ung thư của tỏi là hợp chất có tên allicin, nhất là khi nó được nghiền nát hoặc đập giập và phơi ra môi trường không khí. Với phát hiện trên, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên bổ sung tỏi vào khẩu phần ăn hàng ngày, kể cả tỏi ngâm giấm hoặc ăn trực tiếp đều có tác dụng tích cực cho sức khỏe.

KHẮC NAM (Theo CC, 8/2013)

Ý kiến của bạn