Ăn thịt cóc sống để tự vẫn

27-08-2012 21:05 | Thời sự

Ngày 27/8, tin từ Khoa Cấp cứu – Hồi sức, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, anh V.Đ.B. (37 tuổi), trú tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã tử vong ngoại viện do ngộ độc quá nặng vì ăn thịt cóc sống.

(SKDS) - Ngày 27/8, tin từ Khoa Cấp cứu – Hồi sức, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, anh V.Đ.B. (37 tuổi), trú tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã tử vong ngoại viện do ngộ độc quá nặng vì ăn thịt cóc sống.

Do có xích mích với người trong gia đình, anh B. đã tức tối đi bắt một con cóc rồi lột da và ăn sống. Khoảng 30 phút sau, anh B. bắt đầu xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, nôn mửa rồi đi vào hôn mê. Người nhà đưa anh B. nhập viện cấp cứu vào rạng sáng 26/8, nhưng anh đã ngừng thở trên đường đi.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới khuyến cáo, trên cơ thể con cóc chứa các loại chất độc, có thể thâm nhập vào cơ thể người qua da, niêm mạc hay khi làm nguồn thức ăn. Riêng trứng, gan, mật cóc chứa rất nhiều độc tố làm rối loạn hệ thống tim mạch, thần kinh… khiến người ăn tử vong.

TRẦN ĐÔNG HÀ


Ý kiến của bạn