Ăn thế nào để giảm cân hiệu quả nhất

28-12-2013 4:28 PM | Tin nóng y tế

Chị em phụ nữ nào cũng đều ao ước sở hữu một vóc dáng đẹp bởi những đường cong quyến rũ. Nhưng để có thể đạt được mục đích đó bạn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học.

Chị em phụ nữ nào cũng đều ao ước sở hữu một vóc dáng đẹp bởi những đường cong quyến rũ. Nhưng để có thể đạt được mục đích đó bạn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học.

 

Hạn chế chất tạo ngọt

Các chất tạo ngọt nhân tạo khiến hệ tiêu hóa không thể đốt cháy calo và điều chỉnh lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể. Do đó, bạn sẽ giảm cân hiệu quả hơn nếu chỉ hấp thụ đường tự nhiên qua sữa chua hoặc trái cây, hoa quả…

Cắt giảm calo dư thừa

- Ăn các món ít calo trước như rau, salad, súp, để các món thịt và món mặn hãy ăn sau cùng. Đây là cách giảm cân nhanh đốt cháy calo hiệu quả nhất bởi lúc ăn thịt, bụng đã lưng lửng, do đó bạn sẽ ăn những thực phẩm giàu calo còn lại trên đĩa ít hơn.

- Uống 240ml sữa tách kem không béo mỗi ngày, bạn sẽ giảm thêm được một trọng lượng đáng kể.

- Nước ép trái cây và nước có ga chứa nhiều năng lượng. Do đó, bạn nên hạn chế nước ép trái cây và nước có ga dưới 200ml một ngày.

- Đi làm nên mang theo cơm cho bữa ăn trưa.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

- Ăn ít nhất 200-300g rau và trái cây mỗi bữa ăn.

- Ăn một cách có mục đích, chứ không phải ăn trong vô thức, ăn cho vui miệng… Mỗi khi ăn, bạn hãy ngồi xuống, ăn thật chậm và cảm nhận hết mọi cảm giác thỏa mãn mà thức ăn mang lại và đây cách giảm cân nhanh mà bạn nên vận dụng ngay từ bây giờ.

- Ăn một bữa sáng thật chu đáo để giảm lượng calo suốt cả ngày.

Không bỏ đói cơ thể

Nếu bỏ đói, cơ thể sẽ thiếu chất, dẫn đến kiệt sức, mệt mỏi, lâu dần dẫn đến suy nhược cơ thể. Lời khuyên cho bạn là ăn uống một cách hợp lý và tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của cơ thể trong thời gian ngắn.

Vận động thường xuyên

Những bài tập nặng nề, cứng nhắc sẽ khiến bạn dễ nhàm chán. Vậy tại sao bạn không thử lựa chọn các cách tập luyện giảm cân đầy hào hứng như tản bộ, đi xe đạp hoặc tham gia một vài trò chơi, hay đơn giản chỉ là đừng ngồi lì một chỗ, thay vào đó bạn thường xuyên tạo cơ hội cho mình đi lại chẳng hạn?

(TH)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH