Ảnh minh họa (nguồn Internet) |
Trước đây có nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ cần ăn một trái táo sau khi ăn, bạn sẽ không phải đánh răng lại vì táo làm sạch các vi khuẩn có hại bám ở kẽ răng. Tuy nhiên, theo GS. David Bartlett - Trưởng nhóm nghiên cứu, những người thường xuyên ăn táo có các mô răng bị hỏng cao hơn gấp 3,7 lần những người thích đồ uống có ga. Các loại nước ép trái cây tăng nguy cơ ảnh hưởng đến men răng gấp 4 lần. Một trái táo tương đương với một muỗng canh đường, đồng thời làm tăng sự cân bằng axit trong miệng. Táo rất tốt cho con người, các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên ăn táo kèm với phomat: canxi trung hoà axit để tránh ảnh hưởng đến men răng.
M.Huệ (Theo Pravda, 2011)