DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn socola có lợi cho thai nhi
LiLy - 08:00 10/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ăn 30 gram socola mỗi ngày trong quá trình mang thai có thể tốt cho sự phát triển của thai nhi. Một nghiên cứu về mang thai trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Y học Bà mẹ và Thai nhi ở Atlanta cho hay.

Kết quả nghiên cứu này khiến nhiều bà mẹ sắp mang thai sẽ vô cùng vui mừng, vì socola là món khoái khẩu của nhiều bà mẹ trẻ. Trong một danh sách dài những thực phẩm mà mẹ bầu phải tránh ăn, được ăn socola kể ra cũng là niềm vui nho nhỏ đối với họ.

Bản thân socola không hề nằm trong danh sách thực phẩm mà mẹ bầu không được ăn. Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều vì trong những thanh kẹo socola ngọt ngào có thể chứa đường, chất béo và hàm lượng caffein.

Khi tiêu thụ socola với một lượng vừa phải, thì lại rất có lợi. Trong socola chứa flavanol, một loại chất flavanoid giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và làm giảm hàm lượng cholesterol.

Socola càng nguyên chất, nghĩa là socola càng sậm màu, thì chất flavanol lại càng nhiều.

an-socola-co-loi-cho-thai-nhi

Một vài nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng, ăn socola với một hàm lượng vừa phải khi mang thai có thể giảm nguy cơ mắc tiền sản giật, một hội chứng khiến lượng máu cung cấp tới bào thai bị giảm do người mẹ bị huyết áp cao. Tuy nhiên, TS. Emmanuel Bujold, Trường Đại học Laval Québec, Canada, cũng lưu ý đánh giá mối liên hệ giữa ăn socola trong khi mang thai và giảm triệu chứng tiền sản giật cần phải nghiên cứu thêm.

LiLy

(theo Medical News Today)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm