DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn sô cô la có thể chống lại bệnh ung thư tuyến tụy?
Vũ Thị Vẻ - 11:54 31/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết sô cô la là một trong những thực phẩm có thể bảo vệ và chống lại bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư tuyến tụy

Các phát hiện cho thấy trong sô cô la chứa nhiều magnesium (magiê) giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy. Hơn nữa các chất có trong sô cô la rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Theo các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Indiana, họ khuyên mọi người nên ăn nhiều thực phẩm giàu magiê, hoặc uống bổ sung để chống lại căn bệnh này.

Tiến sĩ Ka He của trường Đại học Indiana Y Tế Công Cộng –Bloomington cho biết: “Ung thư tuyến tụy là căn bệnh rất khác biệt với các bệnh ung thư khác. Tỷ lệ sống sót sau vài năm khi mắc bệnh này là rất thấp. Vì vậy các yếu tố phòng ngừa rủi ro hoặc dự đoán liên quan đến ung thư tuyến tụy rất quan trọng”.

Ung thư tuyến tụy là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 4 tại Mỹ. Theo Viện Ung thư Quốc Gia cho biết tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến tụy đã tăng lên đáng kể từ năm 2002 đến 2011.

Theo các nghiên cứu trước đó, bổ sung magiê giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trong đó, tiểu đường là một yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, cho tới tận bây giờ không có nhiều nghiên cứu và khám phá ra vai trò của magiê trong việc điều trị ung thư tuyến tụy.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân tích dữ liệu từ hơn 66.000 phụ nữ và nam giới nằm trong độ tuổi từ 50-76. Nghiên cứu về mối quan hệ biện chứng giữa magiê với bệnh ung thư tuyến tụy. Họ xem xét xem độ tuổi, giới tính, trọng lượng cơ thể, sử dụng thuốc chống viêm và việc bổ sung magiê. Kết quả nghiên cứu cho thấy những tác động của magiê với ung thư tuyến tụy không bị ảnh hưởng bởi độ tuổi, giới tính, khối lượng cơ thể và việc sử dụng thuốc chống viêm.

Tuy nhiên, họ cũng nhận thấy bổ sung magiê hoặc bổ sung vitamin tổng hợp đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện bệnh ung thư tuyến tụy.

Trưởng nhóm nghiên cứu Daniel Dibaba, một nghiên cứu sinh ở các trường đại học cho biết: “Đối với những người có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy, việc bổ sung magiê vào chế độ ăn uống của họ mang lại lợi ích nhất định cho căn bệnh này”.

Chính vì vậy, để cải thiện căn bệnh này, bạn nên bổ sung magiê vào các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Vũ Thị Vẻ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm