DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
ăn sáng vào giờ nào giúp tránh bệnh đái tháo đường?
Hương Thảo - 12:06 31/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu gần đây của Mỹ xác nhận, thời gian ăn sáng trong ngày có thể có tác động đến khả năng phát triển bệnh đái tháo đường.

Chúng ta đều biết rằng một số yếu tố nhất định làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường như tiền sử gia đình, thừa cân, chế độ ăn uống không tốt hoặc lười vận động. Tuy nhiên có một vài thói quen nhỏ áp dụng hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh mạn tính này. Theo đó, ăn trước 8:30 sáng có thể đóng một vai trò trong việc giảm kháng insulin, do đó giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường typ 2.

ăn sángThời điểm ăn sáng giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường.

Các nhà nghiên cứu phát hiện, những người bắt đầu ăn sớm hơn trong ngày có lượng đường trong máu thấp hơn và ít kháng insulin hơn.

Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng "chế độ ăn uống giới hạn thời gian" (bao gồm việc giới hạn khoảng thời gian tiêu thụ thực phẩm dưới 10 giờ mỗi ngày, chẳng hạn chỉ tiêu thụ thực phẩm từ 8h sáng đến 6h chiều), cũng đáng được quan tâm trong việc ngăn ngừa bệnh đái tháo đường.

Những thói quen ăn uống này có thể giúp chống lại sự khởi phát của bệnh đái tháo đường, khi chúng được kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng (tránh các sản phẩm chế biến hoặc công nghiệp, giảm đáng kể tiêu thụ đường, tránh rượu...) và thực hành hoạt động thể chất thường xuyên.

 

 

 

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 03/2021)

Tin liên quan
Nên ăn bữa sáng như thế nào cho khỏe?
SKĐS- Con gái tôi 17 tuổi, thường bỏ bữa sáng. Tôi đã nhiều lần khuyên cháu nên ăn bữa sáng để có sức khỏe học tập nhưng cháu nói sợ béo nên không ăn. Thực sự tôi cũng không biết nên cho con ăn bữa sáng như thế nào mới đúng. Mong bác sĩ tư vấn?
Ăn sáng đúng cách
SKĐS - Với nhịp sống hối hả và mong muốn giảm cân, rất nhiều người đã bỏ qua bữa sáng. Nhưng trên thực tế, một bữa sáng lành mạnh không những không gây tăng cân, mà còn cung cấp thêm năng lượng để bạn khởi đầu một ngày mới tốt đẹp.
Lưu ý trong ăn uống cho người bệnh ung thư
SKĐS - Bố tôi mới phát hiện mắc ung thư và sắp vào quá trình điều trị. Xin bác sĩ tư vấn người bệnh ung thư cần lưu ý gì trong ăn uống?
Chế độ ăn uống lành mạnh phòng ngừa bệnh mạn tính
SKĐS - Các bệnh không lây nhiễm (NCDs) như bệnh tim mạch, ung thư, bệnh hô hấp mạn tính, tiểu đường, béo phì và suy giảm nhận thức là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm