Nếu chị em mua một lúc quá nhiều mướp mà không ăn hết được thì đừng vội cất vào tủ lạnh, điều này sẽ khiến mướp dễ bị nhũn và mướp sau khi đông lạnh sẽ không ngon. Đây là cách bảo quản mướp để chị em có thể giữ mướp 10 ngày ở ngoài vẫn ngon.
Bảo quản mướp ở bước đầu tiên
Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản mướp là khoảng 10 độ, độ ẩm của môi trường bắt buộc phải cao, đầu tiên chúng ta làm ướt bề mặt mướp bằng tay.
Rửa sạch để bảo quản mướp
Bước thứ hai
Sau đó cho mướp ướt vào túi giữ tươi sạch, thắt nút miệng túi và buộc kín lại.
Bước thứ ba
Cuối cùng, chúng ta có thể bảo quản ở nơi thoáng mát tại nhà, nếu nhiệt độ cao quá chị em cũng có thể ngâm vào thùng với nước sạch, để sau 10 ngày mướp vẫn tươi ngon nhé!
Cách chọn mướp ngon:
1. Cuống hoa có màu xanh vàng, chưa khô, màu nâu sẫm tức là mướp đã hơi già.
2. Cầm càng nặng càng tốt, nghĩa là hàm lượng nước nhiều hơn, chất lượng tốt hơn.
3. Bề mặt mướp càng hoàn thiện càng tốt, chọn mướp không bị đốm đen, dập nát, biến dạng càng tốt.
4. Ấn nhẹ vào quả mướp, hơi cứng là mướp chất lượng tốt, hơi mềm tức là mướp đã chín quá.
Xem thêm video đang được quan tâm