Những kết quả nghiên cứu được đăng trên Internal Medicine Review chỉ ra rằng những người ăn quả bơ giảm 33% nguy cơ thừa cân hoặc béo phì và giảm 32% khả năng tăng vòng eo so với những người không ăn bơ. Hơn nữa, ăn quả bơ cũng có thể dẫn tới chế độ ăn tốt hơn vì những người ăn quả bơ hấp thu chất xơ, chất béo toàn phần và chất béo tốt (axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa), vitamin E, C, folat, ma giê, đồng và kali cao hơn. Ngoài ra, những người ăn quả bơ cũng giảm hấp thu carbohydrat toàn phần, đường và natri so với những người không ăn.
Những kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng kết hợp bơ trong chế độ ăn có thể là một cách đáp ứng nhu cầu hấp thu rau quả theo khuyến nghị và cải thiện thể chất. Bơ có thể được coi là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh nói chung. Ăn quả bơ cũng giúp điều chỉnh hàm lượng insulin và giảm hàm lượng homocystein liên quan tới tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã đánh giá 29.684 người từ 19 tuổi trở lên.