Hà Nội

Ăn ớt giảm cholesterol

19-05-2012 2:17 PM | Thông tin dược học

Để giảm lượng cholesterol trong cơ thể, nên tránh các loại thịt nguội và thức ăn béo khác. Ta chỉ nên dùng tới loại thực phẩm được coi là “chống cholesterol” như atisô, cá sác đin (mòi), quả bơ... và ớt!

(SKDS) - Để giảm lượng cholesterol trong cơ thể, nên tránh các loại thịt nguội và thức ăn béo khác. Ta chỉ nên dùng tới loại thực phẩm được coi là “chống cholesterol” như atisô, cá sác đin (mòi), quả bơ... và ớt! Thật bất ngờ khi được biết gia vị này sẽ có vẻ có hiệu quả giảm lượng cholesterol, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc được công bố trong tạp chí Thông tin dinh dưỡng châu Âu (European Journal of Nutriton).

Bí mật nằm ở chất capsicum có trong gia vị này. Thành phần hoạt chất tạo vị cay này có khả năng hạ thấp cholesterol và tăng cường sức khỏe của tim. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát hiện ra tài sản chưa được biết tới này bằng cách thử nghiệm trên những con chuột một chế độ ăn giàu cholesterol đã được thêm capsicum vào. Nhờ việc cho thêm chất cay này, tổng số cholesterol ở chuột giảm so với một nhóm không trải qua chế độ đó. Tuy nhiên, chưa có kết quả nghiên cứu trên người.

Thông tin này đã thêm hiệu quả chống cholesterol vào danh sách ích lợi của quả ớt. Nếu như loại quả này đã nổi tiếng là một chất kích thích tình dục thì nhiều nghiên cứu đã phát hiện trong gia vị này một chất chống viêm và chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, giả sử nếu ớt được những ưu điểm thực sự như vậy thì việc ăn nhiều ớt cũng chưa đủ để loại trừ cholesterol xấu nếu ta không điều chỉnh chế độ ăn uống và không luyện tập thể thao thường xuyên.

Hương Thu(Theo Top Sante, 5/2012)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn