DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
An ninh tại BV Thanh Nhàn được tăng cường sau vụ việc BS bị đánh
19:07 24/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ban Giám đốc BV Thanh Nhàn cho biết qua sự việc này, việc trước mắt là sẽ tăng cường vấn đề an ninh trong bệnh viện.

Xung quanh vụ việc BS của BV Thanh Nhàn bị người nhà bệnh nhân đánh trọng thương sáng ngày 24/9 khi đang làm nhiệm vụ, phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trao đổi với ban lãnh đạo BV Thanh Nhàn.

Ban Giám đốc BV cho biết qua sự việc này, việc trước mắt là sẽ tăng cường vấn đề an ninh trong bệnh viện.

BS Tùng đang năm điều trị tại Khoa chấn thương sọ não

Theo đó, từ sau vụ việc BS Phạm Thanh Tùng, sinh năm 1986 công tác tại Khoa ngoại BV Thanh Nhàn bị đối tượng lạ mặt hành hung vào 22 giờ 20 phút đêm ngày 20/9, khi đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu cho cháu bé Nguyễn Gia Huy (4 tuổi) bị ngã từ trên giường xuống khi đi vào thăm mẹ sinh em bé tại khoa Sản BV Thanh Nhàn. Sau khi thực hiện hành vi côn đồ hành hung BS Tùng, ngay sau đó, đối tương này đã biến mất.

Trao đổi với Ths Vũ Văn Giang – Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, BV Thanh Nhàn cho biết, hiện nay cơ quan công an đang vào cuộc để điều tra truy bắt đối tượng. Về phía BV, trước đó đã có ký cam kết phối hợp cùng với Công an phường Thanh Nhàn về đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài Bệnh viện. Theo đó, Công an phường đã bố trí cán bộ, phối hợp cùng với Ban bảo vệ của Bệnh viện thực hiện việc tuần tra thường xuyên ngày 2 lần. Tổ chức thành 3 ca luân phiên ứng trực đảm bảo an ninh an toàn bệnh viện.

Hình ảnh chụp sọ não của BS Tùng

An ninh được tăng cường từ cổng cho đến các Khoa, phòng

Lãnh đạo BV và đại diện công an cũng đã gặp gỡ gia đình BS Tùng và BS Phạm Thanh Tùng hiện đang nằm điều trị tại khoa Chấn thương sọ não, BV Thanh Nhàn với kết quả chụp phim cho thấy: gẫy cung tiếp xương gò má trái, chấn thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não.

Đến sáng ngày 24/9, BS Tùng vẫn choáng, khủng hoảng tinh thần, vẫn đang truyền tĩnh mạch. Bà N.T.T mẹ của BS Tùng chia sẻ với phóng viên, đến ngày hôm qua gia đình mới biết tin BS Tùng bị côn đồ hành hung, Tùng đã dấu không muốn gia đình biết. Mong muốn của gia đình là BS Tùng nhanh chóng bình phục để tiếp tục công tác, hơn nữa cũng không căng thẳng này kéo dài làm ảnh khủng hoảng tinh thần và gia tăng lo lắng cho gia đình.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện rất mong muốn cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện được làm việc trong môi trường an ninh được đảm bảo an toàn, để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Đề nghị cơ quan công an sớm vào cuộc để xử lý nghiêm minh theo pháp luật, đối với hành vi côn đồ này.

Ngay sau khi nhận được thông tin BS Phạm Thanh Tùng bị côn đồ tấn công, ngày 23/9 lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành y tế Hà Nội do bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến thăm hỏi, động viên gia đình và BS Tùng. Theo đó, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị BV Thanh Nhàn cần tăng cường công tác an ninh bệnh viện, đảm bảo cho cán bộ nhân viên bệnh viện yên tâm, nhằm thực hiện tốt công tác chuyên môn khám chữa trị bệnh nhân được tốt hơn.

Trước đó, liên quan đến sự việc BS Tùng bị hành hung trong khi làm công tác cứu chữa người bệnh, để đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ y tế phục vụ việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, ngày 23/9, Bộ Y tế đã có văn bản số 6627/BYT-VPB1 gửi Công an thành phố Hà Nội về việc đề nghị phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm việc hành hung bác sỹ tại BV Thanh Nhàn. Theo đó, ngay trong sáng 24/9, Công an thành phố Hà Nội cũng đã xuống làm việc với BV Thanh Nhàn để làm rõ hành vi côn đồ trên.

Trần Lâm

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm