DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều trái cây giảm nguy cơ trầm cảm
14:00 19/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Las Palmas de Gran Canaria (Tây Ban Nha) cho biết chế độ ăn đặc trưng của vùng Địa Trung Hải rất tốt cho sức khỏe tim

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Las Palmas de Gran Canaria (Tây Ban Nha) cho biết chế độ ăn đặc trưng của vùng Địa Trung Hải rất tốt cho sức khỏe tim, đồng thời giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Nghiên cứu được thực hiện trên 15.000 người cho thấy chế độ ăn đặc trưng của cư dân ven biển Địa Trung Hải với nhiều trái cây, rau c ủ, đậu, các loại hạt... giúp ngăn chặn nguy cơ trầm cảm.

Trong đó các loại hạt, trái cây, rau củ... chứa nhiều axit béo omega-4, vitamin và khoáng chất mang lại lợi ích cho cơ thể. Ngược lại, thịt, bánh kẹo và các nguồn cung cấp axít béo, chất béo động vật khác có ít tác dụng tích cực đến sức khỏe hơn.

TS. Almudena Sanchez-Villegas cho biết: “Ai cũng biết ảnh hưởng trực tiếp của thức ăn đối với thể chất. Bây giờ chúng ta còn thấy, một chế độ ăn uống đúng cách bảo vệ cả sức khỏe tâm thần của chúng ta”.

Ông còn nhấn mạnh rằng: “Một chế độ ăn với nhiều rau củ, đậu, các loại hạt không chỉ tốt cho cơ thể mà còn có ích cho tâm trí con người”.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy ngay cả một chế độ ăn uống gần giống với chế độ ăn vùng Địa Trung Hải nói trên cũng giảm đáng kể nguy cơ bị bệnh trầm cảm.

Minh Thu

(Theo BMC Medicine, 9/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm