DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều thịt và pho mát cũng hại như hút thuốc lá
14:44 12/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những đối tượng trong độ tuổi từ 50 - 65, ăn quá nhiều protein động vật (thịt, sữa, pho mát...) sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư

Theo một công trình nghiên cứu thực hiện ở Hoa Kỳ, những đối tượng trong độ tuổi từ 50 - 65, nếu ăn quá nhiều protein động vật (thịt, sữa, pho mát...) sẽ làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư, so với những người cùng độ tuổi mà chế độ ăn ít protein động vật. Theo các tác giả của công trình nghiên cứu, nguy cơ này có thể tương đương với những người hút thuốc lá thường xuyên.

Đây là kết quả của công trình nghiên cứu kéo dài trong 18 năm, được thực hiện trên 6.318 người trong độ tuổi 50. Ngoài nguy cơ ung thư, công trình nghiên cứu còn cho thấy những trường hợp tử vong sớm nghi do bệnh lý nội khoa như đái tháo đường, tim mạch... cũng có thể là do tiêu thụ quá nhiều thịt động vật.

Kết quả của công trình nghiên cứu cho thấy những đối tượng tham gia trong độ tuổi từ 50 - 65, lúc khởi đầu công trình và những đối tượng này được ăn khẩu phần giàu protein động vật thì tỷ lệ tử vong tăng cao trên 75% trong khoảng thời gian 18 năm thực hiện so với những đối tượng tham gia mà sử dụng chế độ ăn nghèo protein động vật.

BS. NGUYỄN VĂN THÔNG (Theo S&V, 7/2014)

 

Tin liên quan
Pho mát nhiễm khuẩn của Anh chưa có ở nước ta
SKĐS - Ngày 11/2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sản phẩm pho mát Criffel nhãn hiệu Loch Arthur Creamery có nhiễm vi khuẩn Listeria monoytogenes chưa được phép lưu hành ở Việt Nam.
Bán thịt động vật hoang dã ngay cạnh đồn công an
Khảo sát của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tại chùa Hương cho thấy, có 46 trên tổng số 50 nhà hàng, quán ăn công khai bày bán và quảng cáo các loại động vật hoang dã.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm