DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và đột quỵ
Phạm Hải - 10:36 19/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây cho biết ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy mắc các bệnh như ung thư, bệnh Alzheimer, bệnh tim và tiểu đường.

Thịt bò, thịt cừu và thịt lợn là những thực phẩm làm tăng nguy cơ gây đột quỵ, nhiễm trùng, bệnh thận, bệnh gan và bệnh phổi

Tuy nhiên, nếu thường xuyên ăn thịt trắng có thể giúp cải thiện tình trạng này. Các nhà nghiên cứu cho biết những người thường xuyên ăn thịt gà và cá có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn 25% so với những người ăn nhiều thịt đỏ.

Các nhà khoa học từ Viện Ung thư Quốc gia tại Maryland tiến hành điều tra thói quen ăn uống của 536.000 phụ nữ và nam giới trong độ tuổi từ 50 đến 71 trong vòng 16 năm. Họ ghi chép lại lượng thịt mà những người tham gia đã ăn, bao gồm thịt đỏ và thịt trắng đã qua chế biến và chưa chế biến cũng như lượng cá họ tiêu thụ.

thịt đỏẢnh minh họa.

 

Kết quả được công bố trên tạp chí y học British Medical Journal cho thấy, những người ăn nhiều thịt đỏ nhất có nguy cơ tử vong do bệnh cao hơn 26% so với những người ăn ít nhất

Theo các nhà khoa học, sắt heme có trong thịt động vật có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư hay bệnh tim. Những nguyên nhân khác nhau có liên quan đến việc ăn thịt chín đã qua chế biến và chưa qua chế biến. Chúng ta có thể giảm nguy cơ mắc bệnh bằng cách thay thế thịt đỏ bằng thịt trắng, đặc biệt là thịt trắng chưa qua chế biến. Ảnh hưởng của thịt đối với sức khỏe con người có thể do các thành phần như sắt heme, nitrat và nitrit

“Việc tiêu thụ nhiều sắt heme có liên quan đến bệnh ung thư và tim mạch. Nitrat và nitrit được thêm vào thịt trong quá trình chế biến. Các nhà nghiên cứu cho biết nitrat có trong rau củ rất có lợi, đặc biệt đối với sức khỏe tim mạch, nhưng nitrat/nitrit từ nước uống và thịt đã qua chế biến có liên quan đến nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Phạm Hải

Tin liên quan
Lý do nên cân nhắc khi ăn thịt đỏ
SKĐS - Thịt đỏ bao gồm các loại thịt như thịt lợn, thịt bò thịt cừu, cừu, thịt bê, thịt vịt. Cơ thể chúng ta được cấu tạo để sẵn sàng “xử lý” các loại thịt, nhưng rất tiếc, các loại thịt chúng ta ăn hôm nay khác rất nhiều với các loại thịt mà ông cha ta đã từng ăn.
Tăng nguy cơ suy thận vì ăn nhiều thịt đỏ
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây đã cảnh báo rằng, ăn thịt đỏ có liên quan chặt chẽ đến nguy cơ phát triển bệnh suy thận. Và việc thay thế thịt đỏ bằng các nguồn protein khác trong chế độ ăn, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Những phát hiện này được đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Thận Mỹ (JASN).
Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ suy thận
SKĐS - Một nghiên cứu mới cảnh báo rằng ăn quá nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ suy thận và cho biết thêm rằng sử dụng những nguồn protein từ thực vật có thể làm giảm đáng kể nguy cơ này.
Hạn chế ăn thịt đỏ, giảm mắc lạc nội mạc tử cung
SKĐS - Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Milan (Ý) gần đây đã chỉ ra rằng, trong chế độ dinh dưỡng của phụ nữ, nên hạn chế thịt đỏ nếu không muốn tăng cao nguy cơ mắc lạc nội mạc tử cung.
Ăn ít thịt đỏ, giảm nguy cơ lạc nội mạc tử cung
SKĐS - Trong chế độ dinh dưỡng của chị em phụ nữ, nên hạn chế thịt đỏ nếu không muốn tăng cao nguy cơ mắc lạc nội mạc tử cung.
Thịt đỏ gây nguy cơ ung thư ngang với thuốc lá
SKĐS - Các chuyên gia y tế quốc tế đã xếp thịt đỏ đã chế biến vào danh sách những chất phổ biến nhất gây ung thư trên thế giới, bao gồm cả thạch tín và amiăng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm