DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều thịt chế biến sẵn sẽ rút ngắn tuổi thọ
Bảo Lâm - 09:11 04/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Viện Nghiên cứu Sức khỏe Dân số của Đại học McMaster và Khoa học Y tế Hamilton ở Ontario, Canada cho thấy, có mối liên quan giữa việc ăn thịt chế biến sẵn và nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong cao hơn.

 

 Thịt chế biến sẵn là bất kỳ loại thịt nào đã được ướp muối, xử lý hoặc dùng chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu… Ví dụ: Xúc xích, thịt nguội và thịt xông khói… và nguy cơ gia tăng có thể xảy ra với ngay cả khi tiêu thụ một lượng nhỏ (khoảng 150 gram mỗi tuần).

Mặc dù thịt có thể là một nguồn cung cấp protein, sắt và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác, nhưng không nên tiêu thụ quá nhiều thịt. Thực phẩm có chứa lượng chất béo bão hòa cao hơn, bao gồm một số loại thịt, nên được tiêu thụ vừa phải và trong một kế hoạch ăn uống tổng thể bao gồm nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và sữa ít chất béo. Hạn chế tối đa ăn thịt chế biến sẵn.

Bảo Lâm

(Theo Drugs 3/2021)

Tin liên quan
Nguy cơ mắc bệnh do ăn nhiều thịt chế biến sẵn
SKĐS - Em rất thích ăn món thịt nguội, xúc xích,... nhưng nghe nói ăn nhiều thịt lợn chế biến sẵn dễ mắc bệnh. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp.
Thịt chế biến sẵn làm nặng thêm bệnh hen suyễn
SKĐS - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp vừa công bố cho biết, ăn thịt chế biến sẵn hay xúc xích 4 lần/tuần có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn.
Tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn, tăng nguy cơ ung thư vú
SKĐS - Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Harvard, Mỹ được tổng hợp từ 28 nghiên cứu trước đây cho thấy, phụ nữ thường xuyên tiêu thụ thịt chế biến sẵn có khả năng phát triển ung thư vú cao hơn 9% so với những phụ nữ không tiêu thụ thực phẩm này.
5 loại thịt chế biến có thể gây ung thư
SKĐS - Cơ quan nghiên cứu Ung thư quốc tế (IARC)-một bộ phận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra một báo cáo về các loại thịt chế biến có thể gây ung thư, dưới đây là 5 loại thực phẩm cần tránh, dựa trên báo cáo của IARC.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm