DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều thịt ảnh hưởng đến chỉ số IQ?
20:28 17/12/2014 GMT+7
Thường xuyên ăn thịt có thể làm giảm chỉ số thông minh, đây là một phát hiện mới của các nhà khoa học người Anh khi

Thường xuyên ăn thịt có thể làm giảm chỉ số thông minh, đây là một phát hiện mới của các nhà khoa học người Anh khi tiến hành thực nghiệm trên cơ thể của 8.170 người.

Các nhà khoa học đến từ trường đại học Southampton nước Anh đã tiến hành điều tra thực nghiệm quá trình ăn uống của những người sau 30 tuổi mà lúc 10 tuổi họ có chỉ số thông minh (IQ) hoàn toàn bình thường, trong đó có 4,5% số người có thói quen ăn cơm với các loại rau cải, và có 123 người thích ăn cơm với các loại thịt như thịt lợn, thịt gà.

Sau khi kiểm tra chỉ số IQ của những người đó, chuyên viên nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người lúc còn nhỏ tuổi có chỉ số IQ tương đối cao nhưng do thói quen ăn các loại thức ăn ngon như thịt nên chỉ số IQ của họ càng ngày càng giảm đi. Còn đối với những người có thói quen ăn cơm với các loại rau cải thì chỉ số IQ tăng lên rõ rệt.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, đa số những người ăn chay đều là nữ giới, thêm vào đó là được tiếp thu một nền giáo dục tốt thì địa vị xã hội cũng khá cao. Chỉ số thông minh của những người thích ăn các loại thịt chỉ cao hơn lúc còn nhỏ bình quân là 15%, còn đối với những người ăn chay là 38%, sự khác biệt đã được thể hiện rõ ràng. Chuyên gia nghiên cứu cho biết, nếu xét thêm yếu tố xã hội và trình độ giáo dục đưa vào cuộc điều tra này thì mối tác động qua lại giữa thói quen ăn uống và chỉ số IQ càng được thể hiện rõ ràng hơn.

Ăn nhiều thịt giảm chỉ số thông minh

Ăn nhiều thịt giảm chỉ số thông minh

Vẫn còn rất nhiều minh chứng cho thấy rõ rằng, tỉ lệ mắc bệnh tim đối với những người thích ăn chay là vô cùng thấp; những người ít ăn các loại thịt, huyết áp cũng dần dần bị hạ thấp. Cuộc nghiên cứu này cũng là để giải thích cho mọi người thấy rằng, tại sao những người có chỉ số IQ cao đồng thời cũng là những người có tỉ lệ mắc bệnh tim rất thấp. Mọi người cũng nên biết rằng, thói quen ăn uống không chỉ ảnh hưởng tới chỉ số IQ mà đồng thời còn có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

Đối với những người thích ăn các loại thịt, các nhà khoa học kiến nghị rằng, mỗi ngày ít nhất cũng nên ăn một chút rau quả, những thứ đó có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chỉ số IQ. Bởi vì trong đa số các loại rau quả không chỉ có nhiều loại vitamin mà còn chứa nhiều chất có tính kiềm. Những chất có tính kiềm này có những tác dụng nhất định trong việc cải thiện chức năng của bộ não. Đậu phụ, đậu Hà Lan, cây cải dầu, cần tây, sữa bò, cải trắng, cải củ, khoai tây, quả nho… chính là những thức ăn chứa nhiều chất có tính kiềm.

Theo An ninh Thủ đô

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
10 mẹo sử dụng thông minh miếng bọt biển có thể bạn chưa biết
SKĐS - 10 tác dụng sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên về tấm bọt biển nhỏ, quanh năm chỉ dùng cho nhà bếp
Thìa ăn thông minh cho bệnh nhân Parkinson
SKĐS - Theo thông báo của Google, loại thìa thông minh mang tên Liftware do hãng Google sản xuất...
Trẻ dùng điện thoại thông minh có... thông minh?
SKĐS - Nhiều người đang tự hào con mình thông minh, nhanh nhẹn, biết sử dụng “smart phone” giỏi hơn cả... ông bà
Phát triển trí não không đồng nghĩa bé sẽ thông minh (kỳ 1)
SKĐS - Với học thuyết Thông minh đa chiều, trẻ có cơ hội phát triển không chỉ 1 mà đến 8 loại thông minh. Nếu cha mẹ chỉ chú trọng phát triển trí não của trẻ là chưa đủ để giúp bé phát triển toàn diện.
Sàng lọc di truyền tăng cường IQ Triển vọng và trở ngại
SKĐS - Sàng lọc di truyền đã được nhắc đến từ lâu, nhưng cho mục đích tăng cường trí thông minh (IQ) thì ít được nhắc đến.
10 cách giúp tăng IQ cho con trẻ
Hãy đọc sách cho con từ ngay khi còn bé để giúp tăng IQ cho con trẻ.
Phát triển IQ cho trẻ nhờ dinh dưỡng trong thai kỳ
SKĐS -Trí thông minh của trẻ không hoàn toàn là do di truyền mà còn phụ thuộc vào cách chăm sóc thai nhi và bổ sung dinh dưỡng trong suốt giai đoạn thai kỳ.
IQ tỉ lệ thuận với chiều cao
SKĐS - Đó là kết luận được rút ra về mối liên hệ giữa chiều cao và chỉ sổ thông minh (IQ) của một người theo một nghiên cứu gần đây tại Scotland. Lời giải thích nắm ở gen di truyền của chúng ta.
Bé gái 3 tuổi có chỉ số IQ cao ngang Bill Gates
Với chỉ số IQ trên 160, bé gái 3 tuổi đã trở thành người nhỏ tuổi nhất ở bang Arizona, Mỹ được kết nạp vào Hiệp hội Mensa, hội của những người thông minh nhất thế giới.
Vòng 3 càng lớn, chỉ số IQ càng vượt trội
Bạn có biết những nhân vật đình đám, kiệt xuất trong lịch sử, đều có vòng 3 không nhỏ chút nào, như nữ hoàng Cleopatra, hoàng đế Napoleon. Do vậy, vòng 3 càng lớn, chỉ số IQ càng vượt trội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm