TS. Redzo Mujcic và các cộng sự trong quá trình nghiên cứu đã phỏng vấn những người tham gia nghiên cứu có thường xuyên ăn rau, hoa quả và ăn nhiều hay không, theo dõi những thay đổi về số lượng hoa quả, rau trong chế độ ăn và sau đó tiếp tục yêu cầu những người tham gia nghiên cứu đánh giá mức độ hài lòng của bản thân với cuộc sống.
Kết quả cho thấy, việc bổ sung rau và hoa quả vào chế độ ăn hàng ngày làm cho con người bắt đầu tự cảm thấy hạnh phúc hơn. Các nhà khoa học cho biết, ăn những thực phẩm này làm tăng nhu cầu sử dụng vitamin B12, một loại vitamin ảnh hưởng đến quá trình sản xuất serotonin, các chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến tâm trạng vui vẻ. Việc tăng sử dụng hoa quả và rau trong chế độ ăn hàng ngày không chỉ làm giảm nguy cơ xuất hiện bệnh tật mà còn nâng cao tình trạng sức khỏe.