DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều rau quả, lợi cho tim mạch lâu dài
06:00 13/04/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những phụ nữ ăn nhiều rau quả thời trẻ ít có nguy cơ bị mảng bám thành mạch máu khi vào tuổi trung niên.

Các nhà khoa học Viện Tim Minneapolis (Mỹ) đã công bố tại Hội nghị tim học thường niên lần thứ 63 tại Washington, D.C. - Mỹ cho thấy, những phụ nữ ăn nhiều rau quả thời trẻ ít có nguy cơ bị mảng bám thành mạch máu khi vào tuổi trung niên.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy, người trung niên ăn nhiều rau quả ít có nguy cơ bị cơn đau tim hoặc đột quỵ do bị vôi hóa thành động mạch vành. Khảo sát lần này khẳng định, việc dùng nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật thời trẻ có lợi ích lâu dài đến 20 năm sau.

TS. Michael D. Miedema và cộng sự đã khảo sát về chế độ ăn uống để tìm hiểu nguy cơ phát triển bệnh tim mạch của trên 2.508 người từ 18-30 tuổi, bắt đầu từ cuối những năm 1980. Gần đây, họ khảo sát lượng lắng đọng canxi thành động mạch vành nhóm người tham gia bằng cách chụp cắt lớp vi tính chùm tia electron. Trong nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều rau quả (8-9 suất ăn nhỏ cho chế độ 2.000 calo/ngày) thời trẻ rất ít có mảng bám vôi ở thành mạch so với những người ít dùng rau quả (chỉ 3-4 suất/ngày) khi đã hơn 40 tuổi.

Vũ Minh Khuê

(Theo The Time, 4/2014)

(SKĐS)

Tin liên quan
Thêm địa chỉ tin cậy cho bệnh nhi tim mạch
SKĐS - Sáng 10/3/2014, Viện Tim mạch Việt Nam - Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã khai trương Phòng C5 – tim mạch nhi.
Nguy cơ bệnh tim mạch do muối trong thuốc
Dundee - Lượng muối cao trong một số loại thuốc dạng sủi có thể gây hại cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu đăng trên báo Y tế của Anh thì nó dẫn tới tỉ lệ tăng huyết áp cao gấp 7 lần. Thậm chí có thể gây ra đột quỵ và tử vong.
Trung tâm tim mạch của cả vùng đã sẵn sàng!
BVĐK tỉnh Khánh Hòa là bệnh viện hạng 1, nằm trong trục phát triển mạnh về du lịch của khu vực Nam Trung Bộ. Trong tương lai không xa, BVĐK tỉnh Khánh Hòa sẽ là Trung tâm Phẫu thuật tim mạch của cả vùng.
Khử độc cơ thể bằng rau quả
Nhiều loại rau quả giúp cơ thể chúng ta giải độc rất hiệu quả nếu biết cách sử dụng.
Rau, quả thế nào là an toàn?
Tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật để kích thích tăng trưởng cho rau, quả hay sử dụng hóa chất bảo quản tràn lan ngày càng gia tăng, trở thành mối đe doạ nghiêm trọng đối với sức khoẻ của người tiêu dùng. Vậy, chọn rau, quả thế nào cho an toàn?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm