rau và ngũ cốc nguyên cám có thể giúp giảm nguy cơ mất chức năng và giảm các triệu chứng bệnh đa xơ cứng (MS) như mất thị lực, đau, mệt mỏi, giảm khả năng phối hợp…
Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xét 6.989 người bị tất cả các dạng MS. Những người tham gia được cung cấp bảng hỏi về chế độ ăn. Kết quả cho thấy, những người có chế độ ăn lành mạnh trên giảm 20% khả năng bị tàn phế nghiêm trọng, giảm gần 50% khả năng bị trầm cảm, 30% khả năng bị mệt mỏi và hơn 40% khả năng bị đau.
Như vậy, việc duy trì lối sống lành mạnh với cân nặng hợp lý, hoạt động thể chất thường xuyên, không hút thuốc, có chế độ ăn với nhiều hoa quả, rau, ngũ cốc nguyên cám, ít đường, ít thịt đỏ và ít thịt chế biến sẵn là cần thiết… để giúp giảm triệu chứng bệnh đa xơ cứng nói riêng và bệnh tật nói chung.