DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều rau giúp giảm nguy cơ ung thư vú
Thanh Mai - 09:57 08/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hàng triệu phụ nữ trên thế giới đang dùng liệu pháp thay thế hormon (HRT) kết hợp estrogen và progestin để giảm bớt các triệu chứng khó chịu khi bước vào giai đoạn mãn kinh.

Hàng triệu phụ nữ trên thế giới đang dùng liệu pháp thay thế hormon (HRT) kết hợp estrogen và progestin để giảm bớt các triệu chứng khó chịu khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Tuy nhiên, các nghiên cứu quan ngại rằng liệu pháp điều trị này có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Một nghiên cứu mới của Đại học Missouri - Columbia cho biết luteolin, một chất có trong các loại rau xanh như cần tây, bông cải xanh, rau mùi có thể làm giảm bớt nguy cơ này.

 

Ăn nhiều rau

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri - Columbia cho rằng luteolin có thể làm chậm quá trình tiến triển của các tế bào ung thư vú khi dùng liệu pháp thay thế hormon kết hợp estrogen tự nhiên và progestin tổng hợp.

Hy vọng từ nghiên cứu này, với các nghiên cứu sâu hơn, có thể đưa ra một loại thuốc mới có thể giúp điều trị một số loại ung thu vú thể nặng và khó điều trị. Thuốc có thể được sử dụng bằng cách tiêm trực tiếp vào mạch máu.

Đồng thời, nhóm nghiên cứu khuyên phụ nữ hãy áp dụng chế độ ăn hợp lý giàu rau xanh và trái cây để phòng ngừa ung thư vú. Luteolin hiện diện trong các loại rau như húng tây, mùi tây (ngò rí), cần tây và bông cải xanh.

Thanh Mai

((Theo Medical News Today))

Tin liên quan
Bị ung thư vú có nên quan hệ tình dục?
SKĐS - Theo GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người bệnh ung thư vú nhưng ít khi dám tâm sự với ai…
7 câu hỏi giúp phát hiện sớm bệnh về vú và ung thư vú
SKĐS - Ung thư vú là căn bệnh với số người mắc đứng thứ hai trong các loại ung thư. Trên thực tế thì căn bệnh này có thể phòng được nếu như chúng ta quan tâm đến nó, hiểu về nó và ý thức được rằng phòng bệnh quan trọng hơn chữa bệnh.
Người bệnh đắp lá, dán cao chữa ung thư vú: Chuyên gia nói gì?
SKĐS - Chỉ vì dấu bệnh, hoặc nghe lời mách bảo mà nhiều người đã tự lấy lá trong vườn, cây thuốc Nam không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc cao dán để đắp vào các u, cục nổi lên ở vùng vú để rồi chính họ tước đi cơ hội chữa bệnh của mình...
Nữ sinh đại học "còn son" đã bị ung thư vú di căn
SKĐS - Bệnh nhân ung thư vú nếu phát hiện sớm ở giai đoạn I thì tỷ lệ sống trên 5 năm là 100%, với ung thư cổ tử cung là 80-93%, ung thư đại trực tràng là 88%
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm