DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều rau củ, giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy
Kim Lê - 11:56 08/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học tại Trường ĐH California, San Francisco (Mỹ) vừa cho biết, chế độ ăn giàu rau quả giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Nghiên cứu được theo dõi thực hiện trên 532 bệnh nhân ung thư tuyến tụy và hơn 1.700 người được chọn ngẫu nhiên tại khu vực San Francisco (Mỹ). Các nhà nghiên cứu phát hiện, ăn ít nhất 5 lần/ngày các loại rau quả sẽ giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy so với chỉ ăn các rau quả 2 lần/ngày hoặc ít hơn.

Mỗi lần ăn khoảng nửa chén rau củ nấu chín, 2 chén salad nhiều lá hoặc 1 miếng trái cây. Theo đó, các loại hành, tỏi, đậu, rau có màu vàng như cà rốt, khoai lang, khoai tây ngọt, bắp và bí vàng, rau nhiều lá sẫm màu và rau cải được cho là giúp chống lại ung thư tuyến tụy. Trái cây cũng được ghi nhận là có hiệu quả ngăn chặn căn bệnh này nhưng ít hơn so với rau củ. Trái cây và nước ép trái cây thuộc giống cam quýt là những trái cây có hiệu quả ngăn chặn ung thư tuyến tụy tốt nhất.

Theo các chuyên gia y tế, ung thư tuyến tụy không phổ biến như ung thư vú hay ung thư phổi nhưng việc chẩn đoán và điều trị căn bệnh này khá khó khăn…

Kim Lê

((Theo Cancer Epidemiology Biomarkers))

Tin liên quan
Phòng trị sỏi tiết niệu bằng rau, củ
SKĐS - Sỏi tiết niệu (STN) thuộc phạm vị chứng “Thạch lâm” trong y học cổ truyền. Người bệnh có biểu hiện trong nước tiểu có lúc có sạn, có khi tiểu buốt, tiểu gắt, nước tiểu vàng đỏ đục...
Các loại rau củ cải thiện cho phụ nữ mang thai bị thiếu máu
SKĐS - Mang thai là một giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời của người phụ nữ. Ai cũng mong muốn có sức khỏe tốt nhất để khi sinh con của chúng ta được khỏe mạnh.
Rau củ giúp phòng, trị tăng huyết áp
SKĐS - Tăng huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi và đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa và gia tăng, được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.
6 loại rau củ cải thiện tình trạng thiếu máu cho phụ nữ mang thai
SKĐS - Mang thai là một giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời của người phụ nữ. Ai cũng mong muốn có sức khỏe tốt nhất để khi sinh con của chúng ta được khỏe mạnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm