DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều pho mát tăng nguy cơ ung thư bàng quang
08:11 05/03/2011 GMT+7
Chất béo bão hòa có trong pho mát, là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư, chất này thường được tìm thấy trong các sản phẩm thịt và sữa.

Các nhà khoa học Bỉ và Hà Lan vừa đưa ra khuyến cáo đối với giới nghiện pho mát và sôcôla, theo đó, nếu người nào hàng ngày ăn 53gam pho mát hoặc sôcôla thì  nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang sẽ tăng lên 50%. Ngược lại, nếu trong khẩu phần ăn hàng ngày có dầu ô-liu thì sẽ làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh đó.

Họ đã tiến hành quá trình nghiên cứu thói quen ăn uống của 200 bệnh nhân ung thư bàng quang cùng với 386 tình nguyện viên không mắc căn bệnh trên và phát hiện thấy chất béo bão hòa có trong pho mát, là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư, chất này thường được tìm thấy trong các sản phẩm thịt và sữa. Những thực phẩm khác như cá, gà, trứng và bơ thực vật dẫn đến ung thư ít hơn.

Kết quả được đăng tải trên tạp chí Ung bướu EU, tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nói rằng họ đã tìm ra khả năng tiềm tàng chống ung thư của dầu ô-liu, họ cũng chỉ ra nguy cơ mắc ung thư từ việc dùng quá nhiều pho mát. Nhưng kết quả này cũng cần phải thông qua nhiều thí nghiệm khác để kiểm chứng.          

X.P
(Theo Dailymail, 2/2011)
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm