DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhiều nấm giảm nguy cơ ung thư
Ngọc Linh - 11:41 27/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới của Trường Đại học Y Penn State, được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition mới đây cho thấy, tiêu thụ nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Nấm hương

 Nấm rất giàu vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Mặc dù nấm hương, nấm sò, nấm maitake và nấm ngọc cẩu có lượng axit amin ergothioneine cao hơn nấm nút trắng, nấm cremini và nấm portabello, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người bổ sung bất kỳ loại nấm nào vào chế độ ăn hàng ngày của họ có nguy cơ ung thư thấp hơn.  

Nấm portabello

 Các nhà khoa học đã kiểm tra 17 nghiên cứu ung thư được công bố từ năm 1966 đến năm 2020, phân tích dữ liệu từ hơn 19.500 bệnh nhân ung thư để khám phá mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nấm và nguy cơ ung thư. Theo kết quả nghiên cứu, những người ăn 18 gam nấm - khoảng 1/8 đến 1/4 cốc - hàng ngày có nguy cơ ung thư thấp hơn 45% so với những người không ăn nấm.

Djibril M. Ba, một nghiên cứu sinh về dịch tễ học tại trường Đại học Y Penn State cho biết: “Nấm là nguồn cung cấp ergothioneine, một chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào độc đáo và mạnh mẽ, cao nhất trong chế độ ăn uống. Bổ sung chất chống oxy hóa này có thể giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ ung thư”. 

Nấm chứa chất chống ôxy hóa - ergothioneine chống ung thư

 Cụ thể, các nhà nghiên cứu ghi nhận những người thường xuyên ăn nấm có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn đáng kể. Hy vọng trong tương lai, kết quả của nghiên cứu này có thể hữu ích trong việc khám phá sâu hơn các tác dụng bảo vệ mà nấm có và giúp thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh hơn để ngăn ngừa ung thư.   

Ngọc Linh

(Theo Penn State)

Tin liên quan
Ăn nấm, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt?
SKĐS - Ung thư tuyến tiền liệt (TTL) là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở đàn ông. Việc điều trị loại ung thư này đã đang được cải thiện, tỷ lệ bệnh nhân khỏi bệnh cao nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm.
5 bí quyết để có chế độ ăn uống lành mạnh
SKĐS - Ăn uống lành mạnh mang lại rất nhiều lợi ích, nhất là khi chúng ta biến nó thành thói quen hàng ngày. Thiết lập phong cách sống lành mạnh ngay từ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài. Những người ăn uống lành mạnh ngay từ nhỏ sẽ giữ được thói quen này cả khi họ trưởng thành. Thói quen này sẽ giúp họ lão hóa lành mạnh, tránh được nhiều bệnh khi lớn tuổi như béo phì, các bệnh tim mạch, tiểu đường và ngay cả ung thư…
Chế độ ăn giúp làm chậm tiến triển ung thư tuyến tiền liệt
SKĐS - Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Cancer, những người đàn ông mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến có thể cải thiện tiên lượng của họ bằng cách áp dụng chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải.
Chế độ ăn chống viêm tự nhiên
SKĐS - Tình trạng viêm xảy ra tự nhiên trong cơ thể bạn. Viêm bảo vệ bạn khỏi độc tố, nhiễm trùng và thương tích, nhưng nếu nó xảy ra quá thường xuyên lại gây bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm