ăn nhanh

Những lợi ích bất ngờ của việc ăn chậm lại

Những lợi ích bất ngờ của việc ăn chậm lại

Dinh dưỡng - 28/09/2024 19:10

SKĐS - Ăn quá nhanh có thể dẫn đến tăng cân và giảm cảm giác thích thú với món ăn. Tuy nhiên, ăn chậm lại có thể làm tăng cảm giác no, thúc đẩy giảm cân và có lợi ích sức khỏe khác.

Ăn nhanh làm tăng nguy cơ béo phì

Ăn nhanh làm tăng nguy cơ béo phì

Thông tin dược học - 19/03/2018 10:33

SKĐS - Các nhà khoa học Nhật Bản vừa cho biết, họ đã tìm ra mối liên quan giữa thói quen ăn nhanh và béo phì. Người càng ăn nhanh sẽ bị thừa cân nhiều hơn.

Nên ăn nhanh hay ăn chậm?

Nên ăn nhanh hay ăn chậm?

Dinh dưỡng - 08/03/2018 15:52

SKĐS - Nhiều người băn khoăn không biết nên ăn nhanh hay ăn chậm và ảnh hưởng của những thói quen ăn uống này tới sức khỏe.

Ăn quá nhanh - một nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường

Ăn quá nhanh - một nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường

Thông tin dược học - 08/01/2018 11:56

SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Hiroshima Nhật Bản, đứng đầu là TS. Takayuri Yamaji đã phát hiện ra rằng cách ăn, uống ảnh hưởng lớn đến nguy cơ mắc bệnh của họ.

Chó dại cắn 3 người ở chợ rồi lăn ra chết, khẩn tìm người đã tiếp xúc

Chó dại cắn 3 người ở chợ rồi lăn ra chết, khẩn tìm người đã tiếp xúc

Thời sự - 22/02/2025 18:58

SKĐS - Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Nông nghiệp TP Phan Thiết (Bình Thuận) đang tìm người tiếp xúc với một con chó dại trong ngày 20/2 tại một ngôi chợ ở địa phương này.

Đi bộ trên đường cao tốc, hai mẹ con gặp tai nạn thương tâm

Đi bộ trên đường cao tốc, hai mẹ con gặp tai nạn thương tâm

Pháp luật - 22/02/2025 21:46

SKĐS - Xe ô tô tải BKS 19C-220.02 đã đâm vào hai mẹ con đi bộ trên đường cao tốc. Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Giới khoa học trấn an về thông tin chủng virus corona mới có thể xâm nhập tế bào người

Giới khoa học trấn an về thông tin chủng virus corona mới có thể xâm nhập tế bào người

Quốc tế - 22/02/2025 16:24

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện một chủng virus corona mới từ loài dơi, có khả năng xâm nhập tế bào con người thông qua cùng một protein bề mặt tế bào như cách virus SARS-CoV-2 (gây bệnh COVID-19) đã hoạt động.