DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhanh làm tăng nguy cơ béo phì
BS. Thiện Trí - 10:33 19/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Nhật Bản vừa cho biết, họ đã tìm ra mối liên quan giữa thói quen ăn nhanh và béo phì. Người càng ăn nhanh sẽ bị thừa cân nhiều hơn.

Nghiên cứu này đã theo dõi 59.717 người, khi kiểm tra định kỳ trong 06 năm liên tục, các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về béo phì và chu vi vòng eo, thói quen ăn ngủ, uống rượu, thuốc đã uống và hút thuốc lá. Các nhà nghiên cứu phân loại các đối tượng là nhóm người ăn nhanh, bình thường hoặc chậm dựa trên báo cáo của người nghiên cứu. Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố khác nhau, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng so với những người ăn chậm, người ăn tốc độ bình thường có khả năng xảy ra 29% bị béo phì và người ăn nhanh có khả năng bị béo phì hơn 42%.

Các nhà nghiên cứu gợi ý rằng một lý do có thể giải thích cho mối liên quan này là những người ăn nhanh có thể tiếp tục ăn uống mà không cần chờ đợi để cảm nhận ra rằng họ đã ăn vừa đủ, trong khi những người ăn chậm có thể có thời gian để bắt đầu cảm thấy đủ no và sau đó dừng lại.

Các nhà khoa học cũng đưa ra lời khuyên rằng, thói quen ăn chậm và nhai kỹ vẫn mang lại nhiều lợi ích cho quá trình tiêu hóa và cảm nhận hết các hương vị của thức ăn mà bạn tiêu thụ hàng ngày, đồng thời tránh béo phì...

BS. Thiện Trí

((Theo nytimes))

Tin liên quan
Nên ăn nhanh hay ăn chậm?
SKĐS - Nhiều người băn khoăn không biết nên ăn nhanh hay ăn chậm và ảnh hưởng của những thói quen ăn uống này tới sức khỏe.
Infographic: 7 loại quả giúp giảm cân nhanh chóng
SKĐS - Bạn đang cần giảm cân, tiêu mỡ bụng, hãy tích cực ăn trái cây ít calo. Tuyệt vời hơn, bạn nên ăn chúng vào sáng sớm vì sẽ tốt cho dạ dày, giúp kích thích tiêu hóa.
Có cần tập thể dục khi muốn giảm cân nhanh?
SKĐS - “Có cách nào để giảm cân nhanh mà không cần tập thể dục hay không” hay “chỉ cần tập thể dục thì có giảm cân được không” là thắc mắc của nhiều người. Bài viết sau sẽ cho bạn thông tin đầy đủ.
Có nên dùng thuốc để giảm cân nhanh?
SKĐS - Em 25 tuổi. Khoảng hai tháng nữa em sẽ kết hôn nhưng cơ thể em hơi mập (chỉ số BMI của em là 26) nên em muốn dùng thuốc để giảm cân nhanh hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm