Ân nhân cứu 40 người khỏi Campuchia nghẹn ngào 'Không cứu kịp chúng tôi rất buồn'

23-08-2022 4:26 PM | Đời sống

SKĐS - Vụ việc 42 người Việt trốn khỏi sòng bài Campuchia bơi qua sông về Việt Nam vẫn còn khiến nhiều người ám ảnh. Nhất là những nhân chứng trực tiếp cứu người thoát nạn. Nhớ lại khoảnh khắc cứu người khỏi dòng nước xiết, ân nhân của 40 người không khỏi nghẹn ngào “không cứu kịp chúng tôi rất buồn”.

Ân nhân cứu 40 người khỏi Campuchia nghẹn ngào 'Không cứu kịp chúng tôi rất buồn'

Bẫy "việc nhẹ, lương cao": Lời kể của người được giải cứu từ Campuchia Bẫy 'việc nhẹ, lương cao': Lời kể của người được giải cứu từ Campuchia

Trong chuỗi ngày ở Campuchia, Y Liên, 16 tuổi, phải làm việc từ 13-16 giờ/ngày, chưa kể thời gian tăng ca nhưng do không đáp ứng được yêu cầu, em bị bán cho 6 công ty khác nhau với mức giá tăng dần.

Ký ức hãi hùng của người 7 tháng bị bán qua 7 công ty ở CampuchiaKý ức hãi hùng của người 7 tháng bị bán qua 7 công ty ở Campuchia

Tin lời các đối tượng lừa đảo “việc nhẹ lương cao”, nhiều người vượt biên sang Campuchia làm việc. Vỡ mộng, gia đình phải bỏ tiền chuộc hoặc vượt tường rào chạy trốn. Khi trở về, họ vẫn rùng mình khi nhắc về “địa ngục” nơi xứ người.


SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH