DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ăn nhầm nấm độc, cả nhà 7 người nhập viện
09:59 16/06/2015 GMT+7
“Sau hai ngày được điều trịtích cực, hiện tại sức khỏe của năm bệnh nhi bị ngộ độc nấm đã dần hồi phục”. Ngày16-6, bác sĩ Hà Văn Thiệu, Trưởng Khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi đồng (Đồng Nai) cho biết.

“Sau hai ngày được điều trịtích cực, hiện tại sức khỏe của năm bệnh nhi bị ngộ độc nấm đã dần hồi phục”. Ngày 16-6, bác sĩ Hà Văn Thiệu, Trưởng Khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi đồng (Đồng Nai) cho biết.

Không biết rõ thì không nên ăn nấm mọc dại. Đây là một loài nấm độc. Ảnh minh họa: internet

Được biết năm em bệnh nhi trên đều là con của anh Lê Văn Mạnh (ngụ xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Trước đó, vào chiều ngày 13-6, anh Mạnh đi làm rẫy thì phát hiện một đám nấm mọc dưới gốc cây. Anh Mạnh nghĩ là nấm mối nên hái mang về chế biến món ăn. Tuy nhiên sau ăn cơm với món nấm khoảng 1 giờ, năm người con của anh Mạnh bị đau bụng, nôn ói, vã mồ hôi và rơi vào trạng thái hôn mê. Còn anh Mạnh và vợ bị đau bụng, nôn ói. Ngay lập tức cả gia đình được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Theo bác sĩ Thiệu, hiện các bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai vẫn chưa xác định được tên của loài nấm đã gây ngộ độc đối gia đình anh Mạnh.

TIẾN DŨNG

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Ăn nấm độc trên rừng, 5 người nguy kịch
Trong khi Bệnh viện Đa khoa Kon Tum nỗ lực giật lại mạng sống của 2 bà cháu bị ngộ độc do ăn phải nấm rừng thì 3 người nhà nạn nhân cũng phải vào viện cấp cứu vì nguyên nhân tương tự.
5 người nguy kịch vì ăn phải nấm độc
Ngày 28/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiếp nhận 5 bệnh nhân đều ở xã Sa Bình, huyện Sa Thầy nhập viện vì ngộ độc nấm.
Nấm độc hình người
Các nhà khoa học cho rằng nấm có hình dạng giống người, được tìm thấy cách đây 15 năm, thực tế là một loài nấm mới.
4 loại nấm cực độc thường gặp ở Việt Nam
Thời tiết ẩm vào mùa xuân tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển, đây cũng là thời điểm các vụ ngộ độc nấm thường xảy ra.
Hà Giang: ngộ độc thực phẩm đa số do ăn phải nấm độc, bánh trôi ngô mốc
SKĐS - Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa qua đã tiến hành rà soát, đánh giá công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm tại Hà Giang và rút ra kết quả: nguy cơ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn chủ yếu là do độc tố tự nhiên, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm do lá rừng, nấm độc và bánh trôi n
Phân biệt nấm lành, nấm độc
SKĐS - Ngộ độc nấm chỉ xảy ra khi ăn các nấm mọc hoang dại, thường vào mùa xuân và hè và ở các vùng rừng núi.
Thêm 1 người chết vì nấm độc, chuẩn bị ghép gan cho BN ngộ độc nấm
SKĐS - Tin từ BV Bạch Mai chiều 20/3 cho hay, vừa có thêm một bệnh nhân tử vong vì ngộ độc nấm, dù đã được các bác sĩ Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) tích cực điều trị nhưng do bệnh tình quá nặng không thể qua khỏi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm